Ông Putin muốn sớm gặp ông Kim Jong-un

(PLO)- Điện Kremlin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai gần và bàn bạc các dự án ba bên với cả Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Tổng thống Vladimir Putin đã gửi điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi sự đô hộ của Nhật Bản (1910-1945) và bày tỏ hy vọng về việc tổ chức cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh:TASS

“Tôi rất hài lòng khi hai nước duy trì mối quan hệ thân thiện và mang tính xây dựng. Tôi khẳng định rằng tôi sẵn sàng gặp ngài vào một ngày gần nhất để cùng thảo luận về các vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương cũng như các vấn đề quan trọng của khu vực” - Tổng thống Putin cho biết trong điện mừng.

Cũng theo KCNA, ông Putin cho hay ông tự tin rằng Triều Tiên, Hàn Quốc và Nga có thể hợp tác với nhau trong các dự án chung để mang lại lợi ích cho từng bên. Ông cũng cho hay ông sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un sớm để thảo luận các vấn đề hiện tại, cả song phương lẫn khu vực. Hiện thời gian cụ thể của cuộc gặp chưa được ấn định.

Tổng thống Putin trước đó có mời ông Kim tới Nga tham dự diễn đàn kinh tế vào tháng 9 ở Vladivostok. Tuy nhiên, Triều Tiên chưa hồi đáp lời mời này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.