Ông Putin cân nhắc tranh cử Tổng thống năm 2018

(PLO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ xem xét khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2018.

Theo hãng tin TASS, từ văn phòng của Tổng thống Cộng hòa Buryatia, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-8 đã có cuộc đối thoại trực tuyến với người dân ở khu định cư Cheryomushki, nơi hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi trong các vụ cháy rừng vào tháng 4 năm nay. Cuộc đối thoại trực tuyến này nhằm giải quyết hậu quả cháy rừng ở khu vực này.

Ngoài được báo cáo về công tác khắc phục hậu quả cháy rừng trong khu định cư, một cư dân địa phương và là một cựu chiến binh đã nói chuyện với Tổng thống Putin. Người này bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính phủ Nga cho người dân ở Cheryomushki.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống năm 2018. Ảnh: TASS

Đặc biệt, người cựu chiến binh còn nói: "Chúng tôi có một yêu cầu mong ngài thực hiện: Khi cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo đến, tất cả chúng tôi mong ngài tiếp tục tranh cử một lần nữa, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc".

Ông Putin đáp: "Được rồi, tôi sẽ cân nhắc điều đó, cảm ơn ông". Sau đó, Tổng thống Nga tiếp tục đưa ra các câu hỏi về công việc khôi phục nhà cửa ở khu định cư.

Theo Sputnik, hồi đầu tháng 6, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vấn đề ông Putin có ra tranh cử tổng thống lần nữa hay không không nằm trong chương trình nghị sự của điện Kremlin.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhà làm phim Mỹ Oliver Stone được phát sóng hồi tháng 6, nhà lãnh đạo Nga cũng từ chối bình luận về việc ông có chạy đua cho chiếc ghế tổng thống Nga vào năm tới hay không. Phát biểu tại trung tâm trẻ em Sirius ở Sochi hôm 21-7, ông Putin nói rằng vẫn chưa quyết định vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.