Ông Park ngổn ngang ngày trở lại

(PL)- Dự kiến ngày 15-2, HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam chạy đua với thời gian tiếp tục cho cuộc chinh phục vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khi vẫn đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. 

Tuy nhiên, vị trí của thầy trò ông Park bị đe dọa bởi Malaysia xếp nhì bảng khi kém hơn 2 điểm và sắp tới có lợi thế sân nhà tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 31-3.

Lịch tập trung từ ngày 21-3 và thi đấu của đội tuyển không bị thay đổi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ông Park rất lo lắng khi một số kế hoạch liên quan bị xáo trộn đáng kể. Đầu tiên là bóng V-League lăn trễ hơn hai tuần để phòng dịch khiến ông mất đi nhiều trận theo dõi phong độ học trò. Tiếp nữa, trận giao hữu duy nhất với đội tuyển Iraq có nguy cơ không diễn ra bởi phía đối tác e ngại lây lan.

Mùa giải mới V-League chưa thể khai mạc (dự kiến ngày 7-3) sẽ làm thầy Park mệt mỏi nhiều vì các cầu thủ khó tìm cảm giác chơi bóng đỉnh cao quen thuộc. Chưa kể ông Park không có đội hình mạnh nhất vì chấn thương và thẻ phạt, trong lúc đối thủ Malaysia mạnh hơn nhờ nguồn cầu thủ nhập tịch lẫn không bị dọa dẫm bởi virus COVID-19.

Thầy Park sẽ trở lại và cùng các học trò gấp rút chuẩn bị cho nhiều mục tiêu, trong đó quan trọng nhất là trận đến Malaysia làm khách. Ảnh: NGỌC DUNG

Sau hơn hai năm rất đỏ với bóng đá Việt Nam, có vẻ vận đen đang theo đuổi ông thầy người Hàn Quốc 61 tuổi khi chỉ vừa đặt bút ký thêm bản hợp đồng mới ba năm nữa. Đội tuyển U-23 của ông đã không may bị loại khỏi vòng bảng U-23 châu Á, bản thân ông còn bị AFC moi ra hành động phản ứng trọng tài diễn ra hơn hai tháng tại chung kết SEA Games 30 để phán quyết truất quyền chỉ đạo bốn trận giao hữu kèm phạt 5.000 USD.

Đáng lo cho HLV Park Hang-seo không thể hoãn kế hoạch giúp đội tuyển Việt Nam giữ ngôi nhất bảng cho đến hết vòng loại thứ hai World Cup, hoặc phải nằm trong tốp 4 đội nhì bảng mạnh nhất. Nó không chỉ giúp thầy trò ông chơi vòng loại cuối cùng như người Thái đã từng cách đây hơn ba năm mà còn là giành một suất đá vòng chung kết Asian Cup 2023 như thỏa thuận trong bản hợp đồng mới.

Hy vọng ông Park trở lại sẽ sắp xếp mọi sự khởi đầu cho đội tuyển Việt Nam suôn sẻ tại vòng loại giải thế giới, để cho đuôi lọt khi cùng các học trò tiếp tục điệp vụ bảo vệ ngôi vua AFF Cup 2020.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.