Ông Park cần thủ môn giỏi hơn tiền đạo

(PLO)- HLV Park Hang-seo giờ chót bất ngờ triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm đang chơi bóng ở Nhật. Thủ môn này sẽ bay thẳng từ Nhật sang Saudi Arabia tập trung cùng đội tuyển Việt Nam (VN) trước trận đấu ngày 2-9.

Trong khi đội tuyển VN đã hội quân tập hơn nửa tháng qua và chân sút Công Phượng vẫn chưa thể xuất hiện thì ông thầy người Hàn Quốc lại bổ sung ở vị trí thủ môn qua việc gọi thêm Đặng Văn Lâm tập trung.

HLV Park Hang-seo gọi bổ sung Đặng Văn Lâm và thủ môn này sẽ bay từ Nhật sang Saudi Arabia hội quân cùng đội tuyển Việt Nam khi làm khách tại đây. Ảnh: NGỌC DUNG

Việc chú trọng và cần thêm vị trí thủ môn dù Tấn Trường đã có sự trở lại thuyết phục ở UAE chứng tỏ ông Park rất quan tâm đến hệ thống phòng ngự và sự an toàn trước cầu môn.

Cũng có thể cuộc chơi vòng loại cuối World Cup 2022 khởi tranh vào đầu tháng 9 quá khắc nghiệt nên ông Park phải tính toán và dự báo những cơ hội sút tung lưới các đối thủ hàng đầu châu Á không nhiều nhưng việc phòng ngự chặt chẽ thì cần phải ưu tiên, bởi đó sẽ là nền tảng cho những đợt phản công hiếm hoi nhưng nằm trong ý đồ khi đá với những đối thủ mạnh.

Tin từ VFF cho biết ông Park chỉ sử dụng 31 tuyển thủ đã tập trung hồi đầu tháng 8 và rút gọn danh sách còn 23 người, chỉ bổ sung mỗi trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm đang khoác áo Osaka chơi bóng ở Nhật. Thủ thành Việt kiều Nga vẫn giữ ổn định khi đang thi đấu J-League 1 và chỉ cần gia nhập trước ba ngày tập luyện cùng đồng đội trong đợt FIFA Days.

Rõ ràng HLV Park Hang-seo cần sự vững chắc ở tuyến phòng thủ khi đụng độ với ông lớn Saudi Arabia và năm ngày sau tiếp khách Úc với tư tưởng không thua hoặc hạn chế thấp nhất rủi ro thủng lưới.

Chạm trán những đối thủ lớn, thầy Park rất cần một hàng phòng ngự chắc chắn với các vị trí đã thân thuộc và hiểu ý nhau hơn là cần có nhiều tiền đạo mà ít sử dụng đến. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.