Ông Obama chủ hôn cho nhiếp ảnh gia Nhà Trắng

Cuối tuần qua Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện với vai trò mới: chủ trì hôn lễ cho Pete Souza, nhà nhiếp ảnh chuyên chụp hình ông.

Ông Obama chủ hôn cho nhiếp ảnh gia Nhà Trắng ảnh 1

Ông Pete Souza (trái) và Tổng thống Obama trong một sự kiện tại Nhà Trắng năm 2009. Ảnh: Getty Images

Lễ cưới của ông Pete Souza, nhiếp ảnh gia trưởng của Nhà Trắng, và bà Patti Lease được tổ chức tại Vườn Hồng trong Nhà Trắng hôm thứ bảy, có sự tham dự của khoảng 35 người thân và bạn bè, cùng ông chủ hôn Obama, theo AP.

CNN cho biết ông Souza chính thức chụp hình ông Obama từ khi ông được bầu làm tổng thống. Những hình “hậu trường” của ông Obama và gia đình được Souza đưa lên trang ảnh Flickr của Nhà Trắng cũng như tài khoản Twitter và Instagram của riêng ông.

Còn AP mô tả Souza là người gần như luôn đồng hành với tổng thống trong các sự kiện tại Nhà Trắng cũng như các chuyến công du trong nước và quốc tế.

Trước đó ông Souza làm nhiếp ảnh gia cho Nhà Trắng dưới nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Ronald Reagan.

Gần 10 năm trước khi vào Nhà Trắng cùng với nhiệm kỳ của ông Obama, Souza làm việc tại tòa soạn báo Chicago Tribune ở Washington. Ông cũng ghi lại quá trình tiến thân của ông Obama, khi ấy vẫn còn là thượng nghị sĩ, và sau đó xuất bản cuốn “The Rise of Barack Obama” (Sự vươn lên của Barack Obama).

“Tạo lập kho lưu trữ bằng hình ảnh và để lại cho lịch sử là phần quan trọng nhất trong công việc của tôi. Nhiếp ảnh lịch sử khác hẳn với nhiếp ảnh báo chí” – CNN dẫn lời Souzanói với kênh truyền hình PBS hồi năm 2010.

Theo Trường Sơn (TTO)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.