Ông Netanyahu cám ơn ông Trump 'làm thay đổi lịch sử'

(PLO)- Thủ tướng Israel - ông Benjamin Netanyahu ca ngợi quyết định "táo bạo và lịch sử" của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông Trump cho quân Mỹ tấn công Iran. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Israel - ông Benjamin Netanyahu vừa đăng tải một đoạn video phát biểu vào sáng 22-6, trong đó ông gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ra lệnh tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, theo tờ The Times of Israel.

“Xin chúc mừng Tổng thống Trump. Quyết định táo bạo của ông nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran bằng sức mạnh vĩ đại và chính nghĩa của Mỹ sẽ làm thay đổi lịch sử” - ông Netanyahu tuyên bố.

“Trong Chiến dịch Sư tử Trỗi dậy, Israel đã thực hiện những điều thật sự phi thường. Nhưng trong hành động đêm nay nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, nước Mỹ đã thể hiện một năng lực vượt trội. Họ đã làm điều mà không quốc gia nào trên thế giới có thể làm được" - ông Netanyahu nói thêm.

Mỹ tấn công Iran
Thủ tướng Israel - ông Benjamin Netanyahu. Ảnh chụp màn hình video ông Netanyahu đăng tải trên X sáng 22-6

Theo ông Netanyahu, lịch sử sẽ ghi nhận rằng Tổng thống Trump đã hành động để ngăn chặn chế độ nguy hiểm nhất thế giới sở hữu những vũ khí nguy hiểm nhất hành tinh.

"Sự lãnh đạo của ông hôm nay đã tạo ra một bước ngoặt lịch sử có thể dẫn dắt Trung Đông và cả thế giới hướng đến một tương lai thịnh vượng và hòa bình” - ông Netanyahu tiếp tục.

“Tổng thống Trump, tôi cảm ơn ông. Nhân dân Israel cảm ơn ông. Các lực lượng của nền văn minh cảm ơn ông" - thủ tướng Israel nhấn mạnh.

Trước đó, ông Trump cho biết đã quân Mỹ tấn công Iran, nhắm vào 3 cơ sở hạt nhân Natanz, Isfahan và Fordow.

Phía Iran đã xác nhận có xảy ra vụ việc, song chưa nêu cụ thể thiệt hại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.