Ông Musk thăm dò ý kiến chuyện mở lại tài khoản Twitter của ông Trump

(PLO)- Ông Musk tổ chức cuộc thăm dò ý kiến có nên mở lại tài khoản Twitter của ông Trump hay không, và hơn 60% người tham gia khảo sát chọn đồng ý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, tỉ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc khảo sát trên Twitter với nội dung “Khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump”, với 2 lựa chọn có hoặc không, theo hãng tin Reuters.

Tính đến ngày 19-11, cuộc khảo sát đã có hơn 14 triệu lượt bình chọn, trong đó có khoảng 60% người dùng ủng hộ điều này và 40% còn lại phản đối.

Ông Elon Musk (bên trái) gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) trong 1 sự kiện hồi năm 2017. ẢNH: BFMTV

Ông Elon Musk (bên trái) gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) trong 1 sự kiện hồi năm 2017. ẢNH: BFMTV

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được biết đến là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để truyền tải những thông điệp có liên quan đến chính trị. Tài khoản của ông bị chặn trên Twitter với lý do “nguy cơ kích động bạo lực” sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6-1-2021.

Hồi tháng 5, ông Musk cho biết ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm trên của Twitter nếu ông tiếp quản công ty này. Tuy nhiên, đến nay ông Musk vẫn chưa khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump, dù ông đã tiếp quản Twitter từ cuối tháng 10.

Theo Reuters, quyết định thăm dò người dùng về việc ai nên trở lại nền tảng mạng xã hội này được cho là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu công ty.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.