Ông Lavrov gặp ông Vương Nghị, bàn quan hệ với Mỹ và xung đột Ukraine

(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị để thảo luận về nhiều chủ đề, bao gồm quan hệ với Mỹ và xung đột Ukraine.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị để thảo luận về nhiều chủ đề, bao gồm quan hệ với Mỹ và xung đột Ukraine, trang web của Bộ Ngoại giao Nga đưa tin.

Các bộ trưởng đã gặp nhau bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng G20 tại Nam Phi. Tại cuộc gặp, ông Lavrov cho biết ông sẽ sớm gặp lại ông Vương Nghị tại thủ đô Moscow (Nga).

"Các bên ca ngợi sự phát triển của đối thoại chính trị và tương tác thực tế giữa Nga và Trung Quốc là yếu tố ổn định trong bối cảnh tình hình toàn cầu tiếp tục bất ổn" - theo Bộ Ngoại giao Nga.

Ông Lavrov gặp ông Vương Nghị, bàn về quan hệ với Mỹ và xung đột Ukraine
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị gặp nhau bên lề cuộc họp G20 tại Nam Phi ngày 20-2. Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO NGA

Bộ này cũng lưu ý rằng trong năm 2025, hai nước sẽ làm việc để mang lại kết quả dựa trên các nhiệm vụ do Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt ra.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trong một liên kết chiến lược tại Liên hợp quốc, đặc biệt là tại Hội đồng Bảo an, và tại SCO, BRICS, ASEAN và G20. Đây là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy các nguyên tắc đa cực và làm cho các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi quen với công việc trung thực, công bằng, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau" - Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.