Ông Lavrov bình luận quan hệ Mỹ-Nga hậu bầu cử Mỹ

(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng kết quả bầu cử Mỹ không ảnh hưởng gì đến Moscow.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bình luận về tác động tiềm tàng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến quan hệ Moscow-Washington, cho rằng các đảng lớn ở Mỹ có chung chính sách bài Nga, theo đài RT.

“Khuynh hướng chống Nga và bài Nga trong chính sách của Mỹ dựa trên sự đồng thuận chính trị nội bộ có tính chất lưỡng đảng. Ukraine được coi là yếu tố chủ chốt của cuộc chiến tranh hỗn hợp chống lại Nga” - ông Lavrov nói.

Ông Lavrov bình luận quan hệ Mỹ-Nga hậu bầu cử Mỹ
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bình luận quan hệ Mỹ-Nga hậu bầu cử Mỹ. Ảnh: SPUTNIK

Nhà ngoại giao Nga cho rằng đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ đã đạt được sự đồng thuận về việc chống lại Nga, do đó, việc tổng thống Mỹ tiếp theo là ông Donald Trump hay bà Kamala Harris không ảnh hưởng gì đến Moscow.

Ông Lavrov nói rằng Nga không thể tin vào những tuyên bố mà hai ứng viên tổng thống Mỹ đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

“Không cần phải để tâm những gì hai ứng viên nói trong lúc tranh luận sôi nổi về cuộc bầu cử” - Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Mỹ chưa bình luận về phát ngôn của ông Lavrov.

Theo RT, bình luận của ông Lavrov được đưa ra vào thời điểm quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức thấp lịch sử khi giới lãnh đạo ở cả hai nước đều bày tỏ sự bi quan về bất kỳ khả năng cải thiện quan hệ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.