Ông Hun Sen: Campuchia sẽ chứng kiến cuộc chuyển giao lãnh đạo mang tính bước ngoặt

(PLO)- Thủ tướng Hun Sen nói Campuchia sẽ trải qua một cuộc chuyển giao lãnh đạo mang tính bước ngoặt, và chính phủ mới dưới sự lãnh đạo của ông Hun Manet sẽ tiếp tục phục vụ đất nước và người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Hun Sen ngày 28-7 tái khẳng định Campuchia sắp trải qua một cuộc chuyển giao lãnh đạo mang tính bước ngoặt, với việc nước này có một thủ tướng mới sẽ tiếp tục lèo lái đất nước hướng tới thịnh vượng và phát triển bền vững.

(Từ trái qua phải) Vợ chồng Thủ tướng Hun Sen và vợ chồng ông Hun Manet. Ảnh: THE PHNOM PENH POST

(Từ trái qua phải) Vợ chồng Thủ tướng Hun Sen và vợ chồng ông Hun Manet. Ảnh: THE PHNOM PENH POST

“Dưới ban lãnh đạo mới, mục tiêu vẫn không thay đổi - phục vụ đất nước và người dân với sự cống hiến hết mình” – tờ The Phnom Penh Post dẫn lời ông Hun Sen nói về chính phủ mới do con trai ông là Hun Manet đứng đầu.

Ông Hun Manet dự kiến ​​sẽ tiếp quản chức vụ thủ tướng sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sắp tới tại quốc hội vào ngày 22-8 tới.

Ông Hun Sen nhấn mạnh rằng đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, và đây là chiến thắng không chỉ của đảng mà của tất cả đồng bào. Ông bày tỏ kỳ vọng về việc cùng tồn tại hài hòa giữa tất cả phe phái chính trị trong nước.

Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Campuchia cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với cử tri. Ông nhấn mạnh sự ủng hộ và niềm tin vững chắc của họ dành cho ông và con trai cả Hun Manet là công cụ giúp họ sẵn sàng lãnh đạo chính phủ trong nhiệm kỳ kế tiếp.

Hôm 27-7, ông Hun Manet đã lên Twitter để phản hồi lời khuyên của cha mình trong quá trình chuyển đổi lãnh đạo mang tính bước ngoặt.

“Con sẽ luôn ghi nhớ lời khuyên của cha và sẽ hành động theo lời khuyên đó trong mọi hoàn cảnh” - ông viết để đáp lại dòng tweet của Thủ tướng Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen khuyên con trai Hun Manet phải bảo vệ nền hòa bình mà Campuchia phải khó khăn lắm mới giành được, thúc đẩy sự phát triển liên tục của quốc gia và nâng cao phúc lợi của người dân bằng mọi giá khi ông Hun Manet đảm nhận vai trò thủ tướng.

Hun Sen hôm 26-7 đã tuyên bố sẽ từ chức sau gần bốn thập niên cầm quyền.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.