Ông Biden và ông Putin kết thúc vòng đối thoại đầu tiên, bước vào vòng 2

(PLO)- Ông Biden và ông Putin kết thúc vòng đối thoại đầu tiên, bắt đầu bước vào vòng đối thoại thứ hai với quy mô lớn hơn.

Theo tạp chí The Slate, tại Geneva (Thụy Sĩ) chiều 16-6 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kết thúc vòng đối thoại đầu tiên sau 90 phút và bắt đầu bước vào vòng đối thoại thứ hai với quy mô lớn hơn.

Vòng đối thoại đầu tiên của hai ông diễn ra với sự tháp tùng của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng hai người phiên dịch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái), Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) dành thời gian cho báo chí chụp hình trước khi bắt đầu vòng đối thoại đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Geneva (Thụy Sĩ) chiều 16-6. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Vòng đối thoại sau cũng diễn ra trong chiều 16-6 (giờ địa phương), ngoài các thành viên vòng đối thoại đầu còn có thêm một số trợ lý nữa và thêm một số người phiên dich nữa.

Về phía Mỹ có thêm Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan, hai Cố vấn về Nga tại Hội đồng an ninh quốc gia Eric Green và Stergos Kaloudis.

Về phía Nga có thêm Cố vấn các vấn đề đối ngoại cho ông Putin – ông Yuri Ushakov, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga – tướng Valery Gerasimov, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov, một số đặc phái viên Nga về các vấn đề Ukraine và Syria, cùng người phát ngôn của ông Putin – ông Dmitry Peskov.

Dự kiến toàn bộ tiến trình hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ diễn ra trong 4-5 tiếng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.