Ông Biden 'không hối tiếc' về thời điểm tiết lộ tài liệu mật được phát hiện

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông không hối tiếc về thời điểm tiết lộ việc đã phát hiện ra các tài liệu mật tại văn phòng làm việc cũ của mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông "không hối tiếc" về việc không tiết lộ việc phát hiện các tài liệu mật tại văn phòng làm việc cũ của mình trước cuộc bầu cử giữa kỳ. Ông cũng tin rằng vấn đề sẽ được giải quyết, theo hãng tin Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong chuyến thị sát ở bang California. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong chuyến thị sát ở bang California. Ảnh: REUTERS

Trong chuyến thị sát các vùng bị bão tàn phá ở bang California, khi được các phóng viên hỏi liệu ông có hối tiếc vì đã không tiết lộ về sự tồn tại của các tài liệu mật trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hay không, câu trả lời của ông Biden là không.

"Tôi không hối tiếc. Tôi đang làm theo những gì các luật sư cho là tốt nhất. Chúng tôi đang hoàn toàn hợp tác (với cơ quan điều tra) và mong muốn vấn đề này sớm được giải quyết”- ông Biden nói.

Hôm 14-1, các luật sư của Tổng thống Biden thừa nhận họ đã tìm thấy các tài liệu mật liên quan đến thời gian ông làm phó tổng thống trong chính quyền ông Obama tại nhà riêng ở Delaware. Trước đó, các tài liệu mật cũng được tìm thấy tại văn phòng làm việc cũ của ông Biden ở thủ đô Washington, D.C. Các tài liệu tại văn phòng này được phát hiện vào ngày 2-11, 6 ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland tuần trước đã chỉ định một cố vấn đặc biệt phụ trách việc điều tra, sau khi các tài liệu mật được tìm thấy.

Cuộc điều tra này được tiến hành khi Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra việc cựu Tổng thống Donald Trump lưu giữ trái phép các tài liệu an ninh quốc gia và cản trở công lý, sau khi FBI thu giữ hàng trăm hồ sơ được đánh dấu mật, tối mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông vào tháng 8.

Tuy nhiên, theo tờ The Guardian, hoàn cảnh phát hiện các tài liệu lần này khác biệt rõ rệt so với các tài liệu bị thu giữ từ dinh thự của ông Trump. Theo đó, Tổng thống Biden không giữ lại một lượng lớn tài liệu mật nhằm phục vụ cho hành vi sai trái và không có ý không muốn trả lại các tài liệu cho chính phủ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.