Ông Biden được tiêm vaccine COVID-19, ca ngợi ông Trump

(PLO)- Hình ảnh ông Biden được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên được phát trực tiếp trên sóng truyền hình hôm 21-12. Ông Biden ca ngợi Chiến dịch thần tốc của chính quyền Tổng thống Trump.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên. Hình ảnh được phát trực tiếp trên sóng truyền hình hôm 21-12. Động thái này nhằm tăng cường niềm tin về tính an toàn của vaccine COVID-19 trước khi được phân phối rộng rãi vào năm tới, theo kênh Channel News Asia.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AP/GETTY IMAGES

Mặc chiếc sơ mi đen dài tay với tay áo xắn lên, ông Biden được điều dưỡng điều trị Tabe Mase tại bệnh viện Christiana (TP Newark, bang Delaware) tiêm vaccine COVID-19 trước sự chứng kiến của các phóng viên. Những hình ảnh này được phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Sau khi được tiêm loại vaccine COVID-19 do hãng dược Pfizer sản xuất, ông Biden ca ngợi các chuyên gia y tế là những anh hùng.

“Tôi làm chuyện này để chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng khi có vaccine. Không có điều gì phải lo lắng”- Tổng thống đắc cử Mỹ nói.

Vợ ông, bà Jill Biden – người được tiêm vaccine COVID-19 trước đó trong ngày 21-12 đứng cạnh ông.

Tuy nhiên, ông Biden lưu ý rằng vaccine này sẽ cần thời gian để tung ra thị trường và mọi người nên lắng nghe ý kiến chuyên gia y tế và nếu có thể thì không nên đi du lịch trong những ngày lễ sắp tới.

Ông Biden ghi nhận công lao của những nhà khoa học đã nghiên cứu các loại vaccine, nói thêm: “Tôi cho rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump xứng đáng được ghi công, bắt đầu với Chiến dịch Thần tốc (Operation Warp Speed)”.

Bà Kamala Harris, Phó Tổng thống đắc cử Mỹ có thể sẽ được tiêm vaccine COVID-19 và tuần tới, nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của ông Biden tiết lộ.

Ông Biden cho biết ông sẽ thực hiện cuộc chiến chống COVID-19 và đây sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông khi ông nhậm chức vào ngày 20-1. Ở tuổi 78, ông Biden nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Mỹ hiện là nước có dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 18 triệu người nhiễm, trong đó hơn 326.000 người tử vong, theo số liệu của trang thống kê Worldometers.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.