Ô tô Ấn Độ nhập vào Việt Nam tiếp tục tăng “khủng”

(PLO)- Lượng ô tô Ấn Độ nhập vào Việt Nam ba tháng đầu năm 2017 tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố, ba tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã nhập gần 4.800 ôtô từ Ấn Độ, trị giá hơn 18,3 triệu USD. Trong đó, 99,99% là xe dưới 9 chỗ ngồi, duy nhất một chiếc là dòng khác. Lượng nhập xe dưới 9 chỗ từ Ấn Độ tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ 2016.

Giá bình quân khai báo tại cảng (chưa gồm thuế, phí...) chỉ hơn 3.800 USD/chiếc, tương đương gần 86 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn 3 triệu đồng/chiếc so với số liệu hai tháng đầu năm 2017.

Ôtô nhập từ Ấn Độ về Việt Nam chủ yếu là xe dung tích nhỏ cùng một vài mẫu xe thương mại giá rẻ khác. Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với dòng xe hạng nhỏ dưới 1,5 lít và xe 1,5-2 lít từ đầu năm 2017 xuống lần lượt 35% và 40% được cho là nguyên nhân khiến ôtô Ấn Độ được nhập nhiều vào Việt Nam thời gian qua.

Việt Nam là thị trường tiềm năng cho ô tô giá rẻ

Ấn Độ cũng đang là quốc gia có giá nhập ôtô về Việt Nam thấp nhất so với các thị trường khác có thế mạnh về xe giá rẻ. Hiện giá nhập xe xuất cảng từ đây chỉ bằng 60-70% so với Hàn Quốc (có giá khoảng 5.300 USD mỗi chiếc, tức xấp xỉ 123 triệu đồng).

Thái Lan vẫn đứng đầu về lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, với hơn 10.000 ô tô trong ba tháng đầu năm, giá trị gần 180 triệu USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý nhất là ô tô Indonesia, với lượng ô tô nhập vào Việt Nam ba tháng đầu năm nay tăng gấp 5 lần cùng kỳ với hơn 4.400 ô tô. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.