NutiFood đỡ đầu V-League, mơ đào tạo trẻ hơn U-23 VN

(PLO)- Trong buổi lễ ký tài trợ V-League, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood bày tỏ từ nhiều năm qua, NutiFood luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho sự nghiệp thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng.

Chỉ còn vài ngày nữa khai mạc V-League, các nhà tổ chức giải mới công bố nhà tài trợ chính NutiFood. Ông Trần Thanh Hải nhớ lại những cột mốc gắn bó với bóng đá Việt Nam: “Đây không phải lần đầu tiên NutiFood tham gia tài trợ cho làng bóng quốc nội. Chắc hẳn người hâm mộ vẫn không quên giải U-19 quốc tế Cúp NutiFood trên sân Thống Nhất đã tạo ra tiếng vang lớn và thu hút được đông đảo khán giả đến sân.

Cái bắt tay "se duyên" giữa nhà tài trợ NutiFood - ông Trần Thanh Hải với Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Ảnh: DỊU HÙNG

Năm 2014, NutiFood cũng tài trợ cho giải U-19 Đông Nam Á trên sân Mỹ Đình mang lại niềm tin và sự hứng khởi cho người hâm mộ. Khi ấy, tôi có một niềm tin rất lớn về lứa cầu thủ trẻ tài năng và đạo đức. Và quả thật chỉ vài năm sau, những tài năng trẻ đó trở thành nòng cốt của đội tuyển U-23 Việt Nam vừa gặt hái thành công vang dội với ngôi á quân U-23 châu Á”.

Ông Hải say sưa với ấn tượng của thầy trò Park Hang-seo: “Tại vòng chung kết U-23 châu Á vừa qua, tôi rất cảm động khi chứng kiến các tuyển thủ trẻ U-23 Việt Nam đã truyền đi thông điệp về một ý chí mạnh mẽ, lưu lại nhiều dấu ấn đậm nét, gây thiện cảm với bạn bè bóng đá quốc tế. Họ đã chiến đấu như những cảm tử quân với nhiều chiến thắng vang dội cho làng bóng Việt Nam”.

Cũng chính vì đam mê bóng đá và ấn tượng với dàn cầu thủ Học viện JMG của bầu Đức, ông Hải sướng lên khai sinh ra Học viện bóng đá NutiFood JMG từ năm 2015. Căn biệt thự riêng của mình đang ở, ông biến thành nơi ăn học cho các tài năng nhí, rồi mời thầy Pháp về dạy bóng đá.

Những cầu thủ nhí thi tuyển vào Học viện bóng đá NutiFood...

... với khao khát một ngày nào đó khoác trên mình chiếc áo đội tuyển như các đàn anh U-23 Việt Nam.

Ông Hải tâm sự: “Tôi muốn chung tay xây dựng một nền bóng đá bền vững từ gốc. Ước ao của tôi là đến một ngày nào đó, các cầu thủ trẻ của Học viện NutiFood cùng với tài năng của nhiều trung tâm đào tạo trẻ khác trên cả nước sẽ khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia, chinh phục những đấu trường quốc tế và đạt thành công hơn cả lứa U-23 Việt Nam vừa giành ngôi á quân U-23 châu Á”.

Về việc lần đầu tiên trở thành nhà tài trợ chính cho V-League, ông Hải bộc bạch: “Thực chất V-League trong nhiều năm qua cũng còn một số hạn chế, bất cập, chưa đáp ứng đầy đủ sự kỳ vọng của hâm mộ. Khi dấn thân vào môi trường này, chúng tôi muốn góp phần xây dựng một giải bóng đá quốc gia hấp dẫn, cống hiến, trung thực, tôn vinh bóng đá đẹp. Tinh thần bóng đá Fair Play mới là bệ phóng cho nền bóng đá Việt Nam phát triển, vươn xa ra đấu trường khu vực và thế giới”.

 

Xem bóng đá, uống NutiCafé

Khác với mọi năm, NutiFood sẽ lấy tên giải là NutiCafé V-League, đây là tên ngành hàng cà phê đang được NutiFood đầu tư mạnh sau khi đạt nhiều thành công trong ngành hàng sữa. Các sản phẩm của NutiCafé như sữa đá tươi, được đầu tư sản xuất bằng công nghệ hiện đại, hướng đến văn hóa thưởng thức “café sữa đá Saigon” như là một cố gắng của NutiFood nâng cao giá trị của hạt cà phê Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.