Núp bóng tiệm tạp hóa bỉm sữa để livestream bán hàng nghi nhập lậu

(PLO)-Toàn bộ hoạt động livestream hàng hóa, chốt đơn... được thực hiện sâu bên trong quán tạp hóa, theo nhận định ban đầu thì phần lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, chiều 18-6 Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh NM Store do bà NTM, sinh năm 1993, thường trú tại tỉnh Cà Mau làm chủ.

Với diện tích khoảng 300m2, bên ngoài địa điểm kiểm tra là địa chỉ của tiệm tạp hóa kinh doanh sữa, bỉm và nhiều đồ tiêu dùng thiết yếu khác.

Toàn bộ hoạt động livestream, chốt đơn sản phẩm và đóng gói hàng hóa được thực hiện phía sâu bên trong tiệm tạp hóa.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định hộ kinh doanh NM Store buôn bán chủ yếu trên facebook theo hình thức livestream. Theo đó, hoạt động livestream chốt đơn qua hai tài khoản chính là “Nguyễn Mai Store Cà Mau” với 6.800 lượt thích, 10.000 lượt theo dõi; facebook “Nguyễn Mai Store” với 1.300 lượt thích, 1.600 lượt theo dõi.

Với hoạt động livestream, mỗi phiên livestream, các tài khoản trên đều có hàng trăm lượt comment, chốt đơn sản phẩm.

Các sản phẩm được giới thiệu trên hoạt động livestream chủ yếu là quần áo, túi xách, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có giá vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng/sản phẩm.

hoạt động livestream

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau, phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu.

Một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ bốn bộ máy tính bàn, hai laptop, 13 điện thoại di động. Sáu quyển sổ ghi thông tin khách hàng, bốn bộ thiết bị phục vụ livestream là đèn và bàn là hơi. 208 bao hàng hóa là quần áo may sẵn, túi xách, 12 thùng mỹ phẩm, bốn thùng thực phẩm, hai thùng giấy in bán hàng.

Qua thông tin thu thập tại hiện trường, riêng hoạt động livestream ngày 17, 18-6, tổng doanh thu hộ kinh doanh NM Store chốt đơn gần 600 triệu đồng.

Theo đánh giá của Cục QLTT tỉnh Cà Mau, ước tính tang vật và hàng hóa vi phạm bị tạm giữ lên tới 10 tấn.

Đây là một trong những vụ việc kiểm tra trên thương mại điện tử lớn nhất địa bàn tỉnh Cà Mau nói riêng và khu vực miền Tây nói chung tính đến thời điểm hiện tại.

Do số lượng hàng hóa vi phạm tương đối lớn, đến chiều 20-6, công tác kiểm đếm, phân loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tiếp tục được lực lượng chức năng thực hiện để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.