Nóng: VFF bất ngờ chấm dứt hợp đồng với HLV Park Hang-seo

(PLO)- Ngày 17-10, VFF và HLV đội tuyển Việt Nam – ông Park Hang Seo đã thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31-1-2023, sau hơn năm năm gắn bó.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quyết định chia tay của VFF và ông thầy người Hàn Quốc cũng đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV đội tuyển quốc gia là giải đấu AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới. Theo VFF, trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển quốc gia từ tháng 10-2017, ông Park đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á.

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

(PLO)- HLV người Hàn Quốc tiết lộ ngày 5-10, ông tổ chức một bữa tiệc với các trợ lý cùng học trò đánh dấu kỷ niệm năm năm, ngày ông chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Chiến tích đầu tiên của ông Park là giúp đội tuyển U-23 Việt Nam giành ngôi á quân tại vòng chung kết U-23 châu Á – Thường Châu 2018, bán kết Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021).

Thầy Hàn dẫn dắt đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018, tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò giành nhiều chiến tích trên đấu trường quốc tế. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò giành nhiều chiến tích trên đấu trường quốc tế. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Thầy trò Park Hang-seo đã duy trì vị thế đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với VFF, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của đội tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu.

Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Ông thầy người Hàn Quốc cùng các trợ lý đồng hương luôn tận tâm với bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông thầy người Hàn Quốc cùng các trợ lý đồng hương luôn tận tâm với bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

VFF trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong năm năm vừa qua. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc của cá nhân ông, kết hợp với tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình của các thành viên Ban huấn luyện và các cầu thủ...

Sau hơn năm năm gắn bó, ông Park quyết định chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Sau hơn năm năm gắn bó, ông Park quyết định chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cùng với sự hỗ trợ từ VFF, sự đồng hành của các nhà tài trợ, nguồn động viên to lớn từ người hâm mộ,… ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

AFF Cup 2022 sắp tới là giải đấu cuối cùng của ông với đội tuyển Việt Nam, VFF tin rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV trưởng, từ đó khép lại hành trình hơn năm năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông.

Cả hai bên VFF và HLV Park Hang-seo đã thống nhất chia tay với sự thấu hiểu lẫn nhau và mong muốn một tương lai phát triển thịnh vượng cho đôi bên. Dù kết thúc quan hệ hợp đồng nhưng cả VFF và ông Park vẫn sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.