Những 'tay cơ bắp' ở giữa sân trong đội hình Maylaysia

(PLO) - Hai tiền vệ trung tâm của tuyển Malaysia trận tiếp Việt Nam tối 7-12 này là Gary Robbat và Safiq Rahim. Đây được xem là hai “tay cơ bắp” nhất của tuyển Malaysia trấn giữ khu vực giữa sân.

Gary Robbat, 22 tuổi nhưng sở hữu một thân hình đồ sộ, với bộ râu “quai nón” dữ dằn. Ở trận ra quân gặp Myanmar chính Gary Robbat đã vào bóng với đối phương từ phía sau nên bị thẻ vàng thứ hai rời sân ở phút 34. Gary phải vắng mặt trận sau đó (trận thua Thái Lan 2-3). Nhưng trận thắng oanh liệt chủ nhà Singapore 3-1 để vào bán kết thì bộ đôi, hai ông vua giữa sân của tuyển Malaysia là Gary Robbat và Safiq Rahim, 28 tuổi lại là chìa khóa dẫn đến thành công.

Những 'tay cơ bắp' ở giữa sân trong đội hình Maylaysia ảnh 1 

Bộ đôi Gari Robbat và Safiq Rahim của Malaysia.

Trận gặp tuyển Việt Nam tối ngày 7-12 hai tiền vệ trung tâm này cũng được nhận định là nhân tố chìa khóa tạo nên chiến thắng cho chủ nhà. Theo những nhà chuyên môn phân tích, Safiq là một mẫu tiền vệ tấn công, là não bộ ở khu vực giữa sân khởi xướng những pha áp sát khung thành đối phương. Còn Gary Robbat là cầu thủ miệt mài làm công tác thu hồi bóng, đánh chặn từ xa và tham gia dàn xếp tấn công. Chính bộ đôi Safiq và Robbat đã chuyền những đường chuyền độc để Malaysia thắng Singapore 3-1. 

Theo người chơi cặp với Gary Robbat là Safiq nhận xét: “Tôi không hiểu vì sao trận gặp Myanmar cậu ấy lại vào bóng từ phía sau, trước đó tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy đá như thế. Phải chăng đó là một tai nạn. Robbat là một món quà cho tuyển Malaysia trong tương lai. Bản thân cậu ta đang có một tương lai rất tươi sáng, chúng ta cần phải dạy dỗ và giúp đỡ cậu ấy trưởng thành. Tôi rất thích chơi cặp cùng Gary ở khu vực giữa sân. Chúng tôi là đối tác ăn ý nhất".

Theo nhiều cựu binh khác của tuyển Malaysia thì dù thế nào thì Gary vẫn còn "trẻ người non dạ" hay mắc những lỗi lầm ngớ ngẩn kiểu như trận gặp Myanmar, nên cần phải hướng dẫn và 'giác ngộ' cậu ấy. Những cầu thủ già dặn kinh nghiệm chơi xung quanh nên giúp đỡ Gary.

Riêng bản thân Safiq chơi cùng Gary ở giữa sân nhất định sẽ giúp đỡ và chỉ bảo Gary tận tình. Bản thân Gary cũng… đẩy đưa lại rằng, anh rất hài lòng khi được chơi cạnh Safiq, anh ấy đã hướng dẫn Gary trưởng thành và đặc biệt là giữ…cái đầu lạnh.

Gary Robbat thừa nhận rằng, nhiều lúc sự nhiệt tình và máu lửa quá đáng khiến mình bị thẻ. Chẳng hạn ngay sau khi thực thi xong án thẻ trận gặp Myanmar, tức vắng mặt trận thua Thái Lan 2-3, rồi được vào sân trận thắng Singapore 3-1, Gary lại máu lửa quá mức để tiếp tục nhận thẻ vàng.

Nếu ở trận bán kết lượt đi tiếp tuyển Việt Nam Gary lại bị thẻ vàng thì anh buộc phải vắng mặt trận bán kết lượt về tại Hà Nội (ngày 11-12).

Bộ đôi cơ bắp Gari Robbat và Safiq Rahim hai át bài của Malaysia trong trận gặp Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.