Những mẫu ô tô nào đang giảm giá, giảm bao nhiêu?

(PLO)- Nhiều hãng xe vẫn tiếp tục đưa ra các chương trình giảm giá xe trong tháng cuối năm 2017 và thậm chí công bố luôn mức giá đầu năm 2018. Tuy nhiên, mức giảm giá của các hãng xe lại không đáp ứng đúng kỳ vọng của người tiêu dùng khi chờ đợi giá xe sẽ rẻ hơn nữa khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN về 0%.

Sau khi có đợt giảm giá “chưa từng có” của hãng xe Toyota vào tháng 11 vừa qua, sang đến tháng 12-2017 Toyota chưa có động thái gì nhưng các đại lý chính thức của hãng này đã đưa ra các đợt giảm giá của riêng mình.

Cụ thể, mẫu Innova được giảm thêm 20-35 triệu đồng; Vios giảm 25-40 triệu đồng (cao nhất là phiên bản E dùng hộp số tự động CVT); Camry giảm từ 30 triệu đồng (phiên bản E) đến 40 triệu đồng (phiên bản 2.5 L Q); Altis phiên bản E giảm tới 30 triệu đồng (cả hai phiên bản MT và CVT, phiên bản G giảm hơn 40 triệu đồng và phiên bản V với mức giảm tương ứng).

Giá xe giảm trong tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018 khiến người tiêu dùng không hài lòng so với mức thuế nhập khẩu xe từ ASEAN về 0%.

Tất cả mẫu xe đang được Toyota Việt Nam lắp ráp như Vios, Innova, Altis đều được điều chỉnh giảm giá với mức giảm 3%-10% (tương đương mỗi chiếc xe giảm 25-58 triệu đồng).

Hãng xe Ford cũng không chịu “đứng yên” khi áp dụng giảm giá bán mới năm 2018. Hiện tại hãng xe này áp dụng chương trình ưu đãi tại tất cả đại lý Việt Nam, với mức ưu đãi gây sốc 15-68 triệu đồng cho tất cả phiên bản.

Tương tự đối với Mazda, Thaco từng gây bất ngờ tăng giá một số dòng xe này như Mazda 3, CX5, Mazda 6 và BT-50 10-20 triệu đồng thì nay lại tung ra mức giảm mới từ 16 triệu đến hơn 40 triệu đồng vào thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Đối  với dòng xe Kia, hãng sẽ giảm giá toàn bộ mẫu xe lắp ráp trong nước với các mức giảm khác biệt khá lớn 5-42 triệu đồng.

Một số mẫu xe nhỏ của Ford đang lắp ráp trong nước được giảm giá lần này với các mức giảm 20-30 triệu đồng, ví dụ như các phiên bản của mẫu xe hạng B-Fiesta được giảm 20 triệu đồng so với giá bán tháng trước, mẫu Focus Titanium/Sport được giảm 27 triệu đồng, phiên bản Trend được giảm 20 triệu đồng…

Nhiều hãng xe tiếp tục đua nhau giảm giá.

Hyundai giảm giá toàn bộ xe lắp ráp trong nước. Với các mức giảm 66-80 triệu đồng cho tất cả phiên bản hiện có, Hyundai Elantra có giá bán thêm sức cạnh tranh trong phân khúc hạng C tại Việt Nam.

Như vậy, toàn bộ mẫu xe du lịch lắp ráp trong nước của Hyundai - bao gồm Grand i10, Tucson, SantaFe - đã có giá bán mới cho mùa bán hàng cuối năm cũng như cho năm 2018 tới đây.

Hãng xe Nhật Bản Nissan đã chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh về giá cho năm 2018 tới đây khi tiếp tục giảm giá mạnh mẽ hai mẫu xe lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny, với các mức giảm lên tới 60 triệu đồng cùng một số ưu đãi khác.

Cụ thể, so với giá bán công bố (dùng làm căn cứ tính phí trước bạ), mẫu crossover bảy chỗ Nissan X-Trail sẽ có mức giảm 30 triệu đồng, trong khi đó phiên bản cao cấp nhất sử dụng động cơ 2.5 L đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian có mức giảm lên tới 57 triệu đồng, đưa giá bán của mẫu xe này xuống dưới mức 990 triệu đồng.

Xe nhập khẩu nguyên chiếc không giảm, thậm chí tăng do khan hiếm hàng.

Không những vậy, để đủ sức cạnh tranh cùng các đối thủ khác tại phân khúc compact crossover (bao gồm cả năm chỗ và bảy chỗ) ở Việt Nam như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson/SantaFe, Nissan còn tung ra gói khuyến mãi cho mẫu X-Trail với hàng loạt trang bị khá cao cấp.

Trong khi đó, đối với mẫu sedan hạng B Sunny, Nissan Việt Nam ngoài việc giảm giá phiên bản sử dụng hộp số sàn xuống còn 428 triệu đồng, hãng xe Nhật Bản này tuy giữ nguyên giá bán các phiên bản số tự động với mức giảm tương đương tháng 11 vừa qua nhưng cung cấp thêm gói phụ kiện bao gồm hệ thống định vị AVN (Audio - Video - Bản đồ) hiển thị bằng tiếng Việt, camera lùi, bộ phụ kiện đến từ hãng độ Nismo (cản trước/sau, cánh lướt gió, ốp hai bên hông, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ…

Ngược lại, đối với những mẫu xe nhập khẩu lại có xu hướng tăng giá, trong đó có mẫu xe tăng hơn trăm triệu đồng. Nguyên nhân là do quy định nhập khẩu yêu cầu giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan chức năng nước xuất khẩu, tốn thời gian kiểm định từ lô hàng dẫn đến khan hiếm nguồn cung.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.