Nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ khởi sắc trong quý 3

(PLO)- Các công ty lớn đã quay trở lại thị trường với ngân sách khủng để thúc đẩy nơi làm việc an toàn là trọng tâm chính để tuyển dụng.

Nhà cung cấp các giải pháp nhân sự Adecco Việt Nam nhận định nhu cầu tuyển dụng trong quý 3 sẽ khởi sắc hơn quý 2. Thời điểm đó một số quốc gia bắt đầu mở cửa và các công ty sẽ gấp rút thực hiện kế hoạch kinh doanh đã bị trì hoãn.

Kết quả khảo sát của Adecco về thị trường việc làm cho thấy có 31% doanh nghiệp ước tính sẽ phục hồi trong 1-3 tháng tới. 29% doanh nghiệp khác có quá trình phục hồi dài hơi hơn từ kéo dài 3 - 6 tháng.

Adecco dự báo khi các quốc gia bắt đầu mở cửa biên giới, thị trường lao động của ngành thực phẩm/thức uống, hàng không và khách sạn sẽ sôi động trở lại để vực dậy doanh nghiệp.

Về cung cầu thị trường lao động, nhà cung cấp các giải pháp nhân sự phân tích trong quý 2, các công ty vừa và nhỏ sẽ phải đối mặt với thách thức thu hút nhân tài. Lý do là các công ty lớn đã quay trở lại thị trường với ngân sách khủng để thúc đẩy nơi làm việc an toàn là trọng tâm chính để tuyển dụng.

Adecco Việt Nam dự báo nhu cầu tuyển dụng sẽ phục hồi tốt hơn trong quý 3/2020. Ảnh: P.ĐIỀN

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng linh hoạt để có thể thích ứng với sự chuyển động nhanh chóng của thị trường. Nếu đầu tư thời gian và nỗ lực để nâng cao trình độ, thu hút và giữ chân nhân viên của mình, các doanh nghiệp này sẽ giành lợi thế trước đối thủ.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Hà Nội (Adecco Việt Nam) đánh giá: "Nhu cầu tuyển dụng trong quý 3 sẽ tốt hơn quý 2 khi một số quốc gia bắt đầu mở cửa và các công ty sẽ gấp rút thực hiện kế hoạch kinh doanh đã bị trì hoãn từ đầu năm 2020. Hiện tại, các công ty có thể có những ứng cử viên tốt nhất với mức lương tuyển dụng hợp lý”.

Về tình hình trong quý 2, Adecco Việt Nam đánh giá nhu cầu tuyển dụng giảm 20% so với quý 1. Trong đó các doanh nghiệp FDI và các công ty trong nước có mức tuyển dụng thấp nhất. Nhu cầu tuyển dụng sụt giảm do các doanh nghiệp vẫn rất thận trọng trong giai đoạn mở cửa trở lại và các châu lục khác chưa có dấu hiệu phục hồi hoàn toàn. Hiện nay hầu hết yêu cầu tuyển dụng đều đến từ các công ty nước ngoài chuẩn bị thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Khảo sát nội bộ của Adecco Việt Nam cho thấy doanh thu các công ty bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong đó, 43% doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đã giảm đến 21 - 40% doanh thu. 57% các công ty thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian này. Tiếp theo là ngành bất động sản (giảm 56%) và sản xuất (giảm 44%).

Doanh thu sụt giảm khiến 58% các công ty hoãn lại tất cả hoạt động tuyển dụng mới để giảm thiểu rủi ro. Trong số đó có hơn 75% là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ chiếm khoảng 50 - 56%.

Các hoạt động khác cũng áp dụng như hoãn đợt xét tăng lương, thưởng, cắt giảm các vị trí thực tập và giờ làm việc cũng được lựa chọn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.