Nhiệm kỳ VII còn ngổn ngang đã ‘sắp ghế’ nhiệm kỳ VIII?

(PL)- Nhiệm kỳ VII sắp kết thúc nhưng người hâm mộ và các liên đoàn thành viên đến giờ vẫn chưa nghe được bản tổng kết của những nhà điều hành VFF. 

Rõ nhất là lời hứa và chương trình hành động của những người đứng đầu đã bốn năm qua vẫn chưa thấy thực hiện. Điển hình để vận động cho mọi người bầu mình vào ghế chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng từng tuyên bố một năm sẽ mang về cho VFF trên 300 tỉ đồng. Một con số trong mơ để nhiều người hướng đến việc ủng hộ doanh nghiệp làm bóng đá. Thế nhưng sau khi ông Dũng lên ghế chủ tịch VFF thì vài chục tỉ đồng cho một mùa bóng mà ngân hàng của ông Dũng làm chủ tịch HĐQT hồi bấy giờ là Eximbank cũng rút khỏi V-League. Hay lời hứa hẹn đường mật mà các LĐBĐ địa phương chờ đợi khi bỏ phiếu ở nhiệm kỳ VII là mỗi liên đoàn được hỗ trợ 1 tỉ đồng thì đến nay khoản tiền đấy vẫn chưa đến và thay cho lời hứa tiền tỉ đấy là mỗi liên đoàn nhận một… máy vi tính để bàn.

Ngoài ra còn rất nhiều chương trình hành động được các vị lãnh đạo VFF đưa ra lẫn hứa hẹn nhưng nay đều đi vào quên lãng trong khi đội U-23 vừa có thành tích thì “ôm vào” lấy thành tích và “báo cáo”.

Chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, điều quan trọng là tổng kết nghiệm thu xem nhiệm kỳ cũ làm được gì và chưa được gì để khắc phục. Thế nhưng những khâu quan trọng và cần thiết đấy lại được thay bằng chuyện lập ban, lập hội “bùa” danh sách ứng viên mà khi bầu Đức chỉ ra thì lo sửa sai bằng hình thức này nọ chứ không nhận lỗi.

Ngay cả những người lo sắp ghế cho nhau vào nhiệm kỳ VIII rồi dùng chiêu loại người tài, người không cùng êkíp muốn ngồi ở nhiệm kỳ mới nhưng cũng chẳng ai đưa ra được chương trình hành động một cách công khai. Ngoài ra cũng không ai chịu tìm hiểu vì sao những người tài và có uy tín thực sự vẫn chưa chịu ngồi vào ngôi nhà VFF.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.