Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives?

Cư dân 1 hòn đảo thuộc Maldives lên tiếng họ đã phát hiện một máy bay chở khách bay thấp, trong buổi sáng ngày 8/3/2014, ngày MH370 mất tích.

Tin từ một cộng đồng thổ dân trên hòn đảo nhỏ Kudahuvadhoo thuộc Maldives lại nhen nhóm hy vọng tìm thấy chiếc máy bay mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370. Khu vực máy bay rơi được cho là cách xa nơi tìm kiếm hiện nay tới 5000 km.

Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 1Hòn đảo nhỏ Kudahuvadhoo thuộc Maldives,nơi người dân nhìn thấy một chiếc máy bay lớn sáng 8/3/2014
Tờ Daily Mail dẫn lời nhiều người trên hòn cho biết họ đã tận mắt nhìn thấy chiếc máy bay.

Ahmed Shiyaam, một giám đốc công ty công nghệ thông tin 34 tuổi, cho biết: “Tôi tin chắc điều mình thấy, ngày đó trời quang đãng, chiếc máy bay lớn bay qua, bay rất thấp. Nhiều người cũng nói nhìn thấy chiếc máy bay. Tôi không biết đó có phải là máy bay Malaysia Airlines hay không” .

Nhân chứng khác là Abdu Rasheed Ibrahim cho biết ông đã nhìn thấy máy bay bay về phía mình trên mặt nước nhưng không rõ nó có phải là MH370 hay không: “Tôi đã kể với vợ về chuyện này ngay hôm đó. Chiếc máy bay rất lạ. Đây là chiếc máy bay lớn nhất mà tôi từng thấy từ hòn đảo này”.

Những lời kể mới này làm dấy lên giả thuyết rằng MH370 đã rơi tại khu vực nằm cách điểm tìm kiếm chính thức hiện nay tới 5.000 km.

Tháng 3 năm ngoái, lực lượng Phòng vệ Quốc gia Maldives ra thông báo khẳng định không phát hiện thấy máy bay nào ở không phận của nước mình.

Máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH370 chở tổng cộng 239 người trên khoang mất tích trên hành trình di chuyển từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Một chiến dịch tìm kiếm hùng hậu đã được triển khai suốt một năm qua, ra soát 600 km2 trên bờ biển cách tây nam của Perth, Australia khoảng 1800 km. Khu vực này cũng là nơi người dân địa phương cho rằng họ đã xác định dấu hiệu màu đỏ và màu xanh, tương tự như những chiếc máy bay mất tích, theo The Weekend Australian.

Tuy nhiên, hơn 1 năm triển khai hoạt động tìm kiếm quy mô, sử dụng thiết bị hiện đại, người ta vẫn chưa thể tìm thấy dấu vết MH370.

Chùm ảnh: Tìm kiếm máy bay MH370

Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 2Đảo Kudahuvadhoo , phía Nam quần đảo Maldives, Ấn Độ Dương
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 3Chiếc máy bay Malaysia MH370 mất tích khi đang trên hành trình từ Kuala Lampua tới Bắc Kinh
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 4Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay đã kéo dài hơn 1 năm qua, do Trung tâm phối hợp tìm kiếm máy bay gặp nạn, của Australia chủ trì
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 5Hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 6Ngày 7/3/2015, 1 năm sau ngày MH370 mất tích, Giám đốc cơ quan hàng không dân dụng của Malaysia, Azharuddin Abdul Rahman phải trình bày báo cáo về vụ mất tích trước dư luận
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 7Hoạt động cầu nguyện cho MH370 trên bờ biển Ấn Độ Dương
Nhân chứng thấy MH370 bay qua Maldives? ảnh 8Sự đau xót của thân nhân hành khách MH370 trước những nỗ lực tìm kiếm vô vọng
Theo Ngân Giang/VOV.VN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.