Nhà vô địch thế giới thở phào khi đăng quang SEA Games

(PL)- Nữ võ sĩ wushu Dương Thúy Vy “mở hàng” HCV, đến chiều cung thủ Chu Anh Đức bất ngờ giải tỏa cơn khát vàng môn bắn cung.

Ngày thi đấu đầu tiên 20-8, rất nhiều VĐV mũi nhọn của thể thao Việt Nam (TTVN) xung trận nhưng thành tích thu về chỉ vỏn vẹn ba chiếc HCV.

Wushu giải tỏa cơn khát vàng

Mặc dù từng đăng quang tại giải vô địch wushu thế giới nhưng khi Dương Thúy Vy xung trận, tất cả đều hồi hộp lo lắng bởi đối thủ lớn nhất không ai khác chính là VĐV chủ nhà Malaysia. Ở một môn thi chấm điểm đầy cảm tính từ trọng tài như wushu chẳng thể nói trước được điều gì.

Thúy Vy ăn điểm cao với thần thái thể hiện trên gương mặt. Ảnh: HUY PHẠM

Trong 10 VĐV dự tranh nội dung kiếm thuật nữ, Thúy Vy thi tài thứ tám. Võ sĩ 24 tuổi bật mí mình khá run khi phải thi đấu sau VĐV chủ nhà. Với sự thể hiện thần thái trên gương mặt cùng những cú xoay vòng trên không cực khó, Thúy Vy thở phào khi nhận được 9,67 điểm từ tổ trọng tài. Điểm số giúp Thúy Vy chính thức đánh bại Phoon Eyin (Malaysia), Fung Hui Xin (Singapore), đoạt HCV kiếm thuật nữ. Đây cũng là chiếc HCV SEA Games thứ ba liên tiếp của Dương Thúy Vy tại các kỳ SEA Games. Đây cũng là lần thứ hai VĐV Hà Nội “mở hàng” cho đoàn TTVN. Tại Asiad Incheon - Hàn Quốc 2014, Thúy Vy cũng lên ngôi vô địch châu lục nội dung này.

Tiếp nối thành công của đàn chị, Hoàng Thị Phương Giang bước vào bài thi côn thuật nữ, tranh tài cùng sáu đối thủ khác. Bài thi quá hoàn hảo của Phương Giang được ban giám khảo chấm 9,64 điểm. Số điểm khá cao giúp Phương Giang tạm vượt lên dẫn đầu. Nhưng phải chờ đến 10 phút, sau khi các đối thủ kết thúc phần thi, Giang mới nhảy cẫng lên ăn mừng chiếc HCV thứ hai của đoàn TTVN.

Phương Giang với điểm số cao nhất mang về HCV thứ hai cho thể thao Việt Nam. Ảnh: HUY PHẠM

Chu Đức Anh vớt vàng cho các đàn anh

Ở môn bắn cung, niềm hy vọng vàng Lộc Thị Đào nhập cuộc với quyết tâm rất cao ở nội dung cung một dây cá nhân nữ. Tuy nhiên, trong một ngày không may mắn, nhà đương kim vô địch bị loại sớm ở tứ kết.

Cùng nội dung này dành cho nam, một cái tên mới toanh Chu Đức Anh bất ngờ vụt sáng, giải tỏa cơn khát vàng cho bắn cung Việt Nam.

Cung thủ Chu Đức Anh cứu cho bắn cung khỏi cơn hạn vàng. Ảnh: CMQ

Đặc biệt hơn, đối thủ chủ nhà Khairul Anuar Mohammad bị Đức Anh khuất phục 6-2 ở chung kết trước đó đã từng thắng anh 13 điểm ở vòng đấu phân cặp. Trước đó, tại bán kết, Đức Anh xuất thần lội ngược dòng, đánh bại đối thủ chủ nhà khác là Muhammad Hasrin 6-2.

Chiến thắng ngoài mong đợi của cung thủ 21 tuổi khiến ban huấn luyện thở phào bởi chỉ tiêu vàng cung một dây chỉ tập trung vào nữ. Bật mí sau khi nhận huy chương, Đức Anh cho biết: “Tôi chỉ quyết tâm thi đấu tốt nhất có thể, không dám mơ mình sẽ đoạt huy chương. Chiếc HCV này vượt quá sự kỳ vọng của bản thân tôi”.

21-8, mong chờ ngày vàng khi Ánh Viên xuống nước

Ngày thi đấu 21-8 có tổng cộng 25 nội dung tranh tài, tập trung vào 10 môn thi.

Đoàn TTVN có khả năng đoạt thêm huy chương dựa vào các kình ngư mũi nhọn Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi, Lê Nguyễn Paul của môn bơi. Ở ngày đầu ra quân tranh tài sáu bộ huy chương, các kình ngư thi đấu các cự ly 50 m ngửa nam, 200 m bướm nữ, 400 m tự do nam, 100 m ếch nữ, 50 m bướm nam, 4 x 100 m tự do tiếp sức nữ.

Sau ngày ra quân đoạt 2 HCV, wushu được dự báo sẽ tiếp tục gặt hái thành công khi có đến sáu bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu thứ hai.

Ở môn đua xe đạp đường trường sẽ đồng loạt diễn ra hai nội dung đua vòng tròn nam, nữ. Với sự tham dự của các tuyển thủ Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Thành Tâm, Phan Hoàng Thái, Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu, xe đạp Việt Nam kỳ vọng sẽ gặt hái HCV.

Môn bóng rổ nữ, Việt Nam đấu trận vòng bảng thứ hai gặp tuyển Thái Lan.

Môn hockey trong nhà, tuyển nam Việt Nam đấu vòng bảng gặp tuyển Indonesia.

Thể dục nghệ thuật thi đấu chung kết đồng đội nữ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.