Nhà hàng, quán ăn ở vùng xanh Bà Rịa- Vũng Tàu được bán qua mạng, shipper

(PLO)- Người bán hàng phải thực hiện ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện, tuân thủ các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có văn bản cho phép các cơ sở nhà hàng, dịch vụ ăn, uống ở các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc- nơi đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 được mở cửa, hoạt động trở lại.

Việc buôn bán thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp cho người dân. Người giao hàng là nhân viên- shipper của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Cửa hàng sau khi được thẩm định đủ điều kiện sẽ gắn bảng hộ kinh doanh “xanh” hoặc hộ kinh doanh an toàn.

Theo hướng dẫn chung của UBND tỉnh, đối với người bán hàng phải thực hiện ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện, tuân thủ các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay tại lối vào, tạo và dán mã QR Code điểm kiểm dịch tại vị trí thuận tiện cho khách hàng quét mã hoặc tờ khai y tế bản giấy, trang bị đầy đủ biển báo 5K và dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Yêu cầu shipper trước khi vào mua hàng phải đeo khẩu trang, tuân thủ khoảng cách khi chờ lấy hàng, sát khuẩn tay và khai báo y tế qua quét mã QR code trên ứng dụng Bluezone hoặc khai trên giấy. Kiên quyết từ chối phục vụ đối với những shipper khi có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Bố trí vách ngăn tại khu vực bán hàng, quầy thu ngân (nếu có) để hạn chế nguy cơ lây nhiễm; kẻ vạch hoặc bố trí ghế ngồi giãn cách cho các shipper trong thời gian chờ lấy hàng theo quy định; Quản lý thông tin người lao động…

Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; khu vực rửa tay, đảm bảo luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Thường xuyên thực hiện vệ sinh nơi bán hàng đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.

Không giao nhận tiền và hàng hóa trực tiếp giữa người bán và shipper, phải sử dụng thiết bị, dụng cụ riêng biệt để nhận tiền và khử khuẩn trước khi lấy tiền từ các thiết bị, dụng cụ.

Đối với shipper thì không đến các cơ sở kinh doanh nếu có một trong các biểu hiện một mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Thực hiện khai báo y tế, 5K khi vào cửa hàng/quán ăn. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong thời gian di chuyển từ nơi ở đến nơi mua hàng và ngược lại.

Tỉnh giao các huyện tổ chức thực hiện, các cơ sở kinh doanh phải thực hiện đánh giá an toàn phòng chống dịch trước khi hoạt động trở lại…

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.