Nguyệt Minh hẹp cửa “đua” áo xanh khi Tấn Hoài thắng như chẻ tre

(PLO)- Tay đua Nguyễn Tấn Hoài nối dài mạch thắng ở chặng 10, khiến khả năng cạnh tranh áo xanh Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022 của Lê Nguyệt Minh cũng ngắn dần.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Baasankhuu phát pháo tổ chức tấn công tách tốp. ẢNH: PHẠM HUY

Baasankhuu phát pháo tổ chức tấn công tách tốp. ẢNH: PHẠM HUY

Chặng thi đấu dài 163 km, xuất phát từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) đi TP Huế chứng kiến chiến thắng chặng thứ 3 của đương kim áo xanh Tấn Hoài sau 3 giờ 44 phút 12 giây tranh tài, đạt tốc độ trung bình 43,622 km/ giờ.

Cùng hướng đến xanh hiệu dành cho các tay đua nước rút, tay đua từng 3 lần giành áo xanh chung cuộc Cúp Truyền hình – Lê Nguyệt Minh chỉ cán mức ở vị trí thứ 4. Do chưa lần nào bước lên bục cao nhất, khiến cơ hội cạnh tranh giải thưởng tốc độ thứ 4 – lập kỷ lục Cúp Truyền Hình của tay đua TP.HCM New Group ngày càng bị thu hẹp.

Igor Frolov thực hiện cú sôlô tách tốp tìm cho mình thêm 3 giây thưởng tranh áo vàng. ẢNH: PHẠM HUY

Igor Frolov thực hiện cú sôlô tách tốp tìm cho mình thêm 3 giây thưởng tranh áo vàng. ẢNH: PHẠM HUY

Tâm điểm chú ý nhất ở chặng thi đấu thứ 10 là hai cuộc dựng cờ khởi nghĩa của các ngoại binh. Phát súng lệnh đầu tiên được thực hiện bởi tay đua người Mông Cổ - Baasankhuu Myagamarsuren. Tuy nhiên do “ra xe” ngay khi rời vạch xuất phát chưa lâu, cuộc quật khởi của tay đua thuộc biên chế GSB Đồng Nai đã không đem lại kết quả.

Cùng thực hiện pha sôlô tương tự Baasankhuu nhưng hiệu quả được tay đua người Nga – Igor Frolov (TP.HCM Vinama) chuyển hóa thành công, khi anh thu ngắn được 3 giây thưởng so với áo vàng Quàng Văn Cường (Tập Đoàn Lộc Trời) nhờ chiến thắng ở mức sprint 2.

Tại vạch mức đến TP Huế, công sức đánh chiếm áo xanh chặng trước của Trần Tuấn Kiệt đổ sông đổ biển khi tay đua Dopagan Đồng Tháp tuột sên, xúc can trong màn tung nước rút, bất lực nhìn Nguyễn Tuấn Hoài, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Erdenebat Bilguujargai (Kenda Đồng Nai) giành ba thứ hạng cao nhất.

Áo vàng Quàng Văn Cường nỗ lực đuổi bắt các đối thủ cạnh tranh. ẢNH: PHẠM HUY

Áo vàng Quàng Văn Cường nỗ lực đuổi bắt các đối thủ cạnh tranh. ẢNH: PHẠM HUY

Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng thứ 3. ẢNH: PHẠM HUY

Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng thứ 3. ẢNH: PHẠM HUY

Trần Tuấn Kiệt (trái) bất lực nhìn các đối thủ vượt qua mức đến. ẢNH: PHẠM HUY

Trần Tuấn Kiệt (trái) bất lực nhìn các đối thủ vượt qua mức đến. ẢNH: PHẠM HUY

Với vị trí hạng 5, áo vàng Quàng Văn Cường chính thức chiếm lại ngôi đầu giải áo xanh, trong khi đó tay đua trẻ Nguyễn văn Bình (TP.HCM New Group) cũng nắm vững giải áo trắng sau 10 chặng.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, các tay đua TP.HCM Vinama dù không thắng chặng vẫn tiếp tục củng cố ngôi vị dẫn đầu, xếp trên Tập Đoàn Lộc Trời và TP.HCM New Group.

Sáng 16-4, đoàn đua thi đấu chặng 11, dài 42 km vòng quanh TP Huế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.