Người nhà nạn nhân vụ Sukhoi được bồi thường

Công ty bảo hiểm lớn nhất của Indonesia sẽ trả tiền cho 15 trong số 45 nạn nhân thiệt mạng vụ máy bay Nga, trong khi có nhiều thông tin trái chiều về hộp đen của phi cơ này.

Người nhà nạn nhân vụ Sukhoi được bồi thường ảnh 1

Người nhà của nạn nhân vụ máy bay SSJ-100 chờ tin người thân tại sân bay Halim Perdanakusuma, Jakarta. Ảnh: AFP

Jakarta Post cho hay hãng PT Jamsostek đang chuẩn bị trả khoản tiền tương đương khoảng 108.483 USD bồi thường tai nạn cho các thân nhân của ông Kornel Sihombing, quan chức cấp cao của PT Dirgantara Indonesia - công ty hàng không vũ trụ Indonesia. Ông Sihombing là một trong những người có mặt trên chiếc Sukhoi Superjet 100 gặp nạn ở vùng núi Salak và cũng là nạn nhân đầu tiên được nhận dạng.

Ngoài Sihombing, công ty bảo hiểm trên còn trả tiền bồi thường cho 14 người khác, trong đó có hai quan chức cấp cao của công ty nhà nước Pelita Air Service, hai nhà báo của TransTV và ba nhân viên của PT Sky Aviation. Tất cả đều là các khoản bồi thường tai nạn lao động.

Chiếc phi cơ SSJ-100 của Nga hôm 9/5 lao xuống vùng núi Salak sau khi cất cánh khoảng 50 phút. Phi công trên máy bay khi đó xin hạ độ cao từ khoảng 3.000 m xuống 1.800m, sau đó chiếc phi cơ biến mất trên các màn hình radar. Gần một ngày sau, các mảnh vỡ của chiếc SSJ-100 được tìm thấy.

Hiện có nhiều thông tin trái chiều về những chiếc hộp đen của máy bay. Các hãng tin lớn đều xác nhận các hộp đen này chưa được tìm thấy, trong khi có nguồn tin từ Nga cho hay đội tìm kiếm đã phát hiện thiết bị lưu giữ mọi thông tin về chuyến bay.

Theo Nhật Nam (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.