Người Hàn mê Tesla đến mức đá văng xe Hyundai

(PLO)-Đang có một làn sóng đam mê dòng xe Tesla tại Hàn Quốc đến mức người Hàn còn tạo ra một loại cocktail đặt tên là Tesla.
Kang Sung-mo, 39 tuổi, người đứng đầu một công ty quảng cáo tại Seoul cho biết, đã từ bỏ chiếc CUV Hyundai mới mua năm ngoái chuyển sang sắm con Tesla Model 3.
"Tôi không chỉ thích chiếc Tesla mà còn thích công nghệ của nó. Đi chiếc xe đầy công nghệ này giúp nâng tầm của mình lên nhiều hơn", anh  Kang Sung-mo nói.
Trong tháng 6, nhà sản xuất ô tô điện Hoa Kỳ - Tesla đã có doanh số bán tốt nhất tại Hàn Quốc đạt 2.827 xe, trong khi đó thương hiệu nội địa Hàn Quốc - Hyundai chỉ đạt 2.513 xe. Tesla chỉ chịu thua kém Mercedes tại thị trường Hàn Quốc, thậm chí vượt mặt BMW và Audi.
Hiện nay đang có từ 4.000-5.000 khách hàng tại Hàn đặt Tesla nhưng phải chờ đến tháng 9 mới nhận hàng.
Sự gia tăng doanh số đã giúp hãng xe Tesla đã vượt qua Toyota là công ty xe hơi có giá trị nhất toàn cầu trong tuần trước.
Một phần các khoản trợ cấp đầy hào phóng của Hàn Quốc lên đến 10.000 USD Mỹ cho người dân mua Tesla với giá dưới 40.000 USD đã thúc đẩy doanh số của hãng xe Mỹ tại đất nước này. 
Điều khá lý thú, người dân Hàn mê xe Tesla đến mức cập nhật trên mạng xã hội từng phút về những chuyến tàu chở Tesla từ Mỹ sang Hàn Quốc. Và thậm chí các quán bar Hàn còn tạo ra ly cocktail đặt tên là Tesla là một sự pha trộn giữa bia HiteJinro, và rượu mùi truyền thống Soju.
Nhà sản xuất ô tô Tesla còn nhận được sự quảng cáo miễn phí khi trong một chương trình thực tế, có phân cảnh diễn viên nổi tiếng người Hàn Yoo Ah-in lái chiếc SUV Tesla Model X đi mua sắm tại một tiệm tạp hoá. Người Hàn cảm thấy thích thú với điều này và cũng là lý do đơn hàng Tesla tăng lên.
Tuy nhiên, nhiều người Hàn thực tế hơn khi mua Tesla vì tính năng hữu dụng của chúng. Đó là khả năng tự lái của chiếc xe giúp hỗ trợ họ khỏi cảm giác mệt mỏi khi lái xe trên các đường phố đông đúc của Hàn Quốc.
Theo Reuters

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.