Ngoại trưởng Mỹ đưa cháu ngoại đi ký kết thỏa thuận Paris

(PLO)- Buổi lễ ký thỏa thuận chống biến đổi khí hậu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ hôm 22-4 nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt vì sự xuất hiện của cháu gái 2 tuổi của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

AFP đưa tin Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đưa cháu gái tới trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ ngày hôm 22-4 để ký Hiệp định về chống biến đổi khí hậu ở Paris cùng đại diện của 175 quốc gia khác.

Cô bé Isabelle Dobbs-Higginson mới 2 tuổi, là con của nhà làm phim Alexandra Kerry và con gái lớn của ngoại trưởng Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôn cháu gái trong lễ ký kết Thỏa thuận chống biến đổi khí hậu tại Liên Hiệp Quốc (Ảnh: AFP)

Trước mặt toàn thể các đại biểu có mặt trong buổi lễ ký kết, ông Kerry âu yếm ôm cháu ngoại vào lòng, hôn lên má cô bé sau khi đặt bút ký vào bản thỏa thuận. Ông Kerry và cháu gái của mình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các đại biểu có mặt trong lễ ký kết.

Sự xuất hiện của Isabella ở một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất của Liên Hiệp Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chia sẻ: “Thế hệ trẻ là tương lai của chúng ta. Buổi lễ ký kết hôm nay là ngày dành cho con cháu chúng ta và cho tất cả các thế hệ tương lai sau này”.

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (COP 21) được gần 200 quốc gia thông qua vào tháng 12 năm ngoái. Đây là thỏa thuận đầu tiên buộc tất cả các nước cắt giảm lượng phát thải khí carbon có ràng buộc pháp lý, nhằm ngăn ngừa toàn cầu nóng lên thêm 2 độ C - ngưỡng gây ra ngập lụt toàn cầu theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Theo USA Today, bé Isabel là một trong số 197 trẻ em có mặt trong sự kiện, đại diện cho các quốc gia đã thông qua thỏa thuận. Đại diện của 175 quốc gia đã cùng ký vào thỏa thuận này tại trụ sở Liên Hợp Quốc hôm 22-4 , nhân ngày Mẹ Trái Đất.

Theo Daily Mail, thỏa thuận COP 21 sẽ bắt đầu có hiệu lực sau khi được 55 quốc gia, chiếm ít nhất 55% lượng phát thải nhà kính toàn cầu phê chuẩn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.