Nghị sĩ Anh bị đâm chết khi đang gặp gỡ cử tri

(PLO)- Nghị sĩ Anh David Amess bị đâm nhiều nhát khi đang gặp gỡ cử tri tại một nhà thờ ở thị trấn Leigh-on-Sea, phía đông thủ đô London.

Hãng Reuters đưa tin một nghị sĩ Anh đã bị đâm nhiều nhát và thiệt mạng khi đang gặp gỡ cử tri tại một nhà thờ ngày 15-10.

Ôn David Amess - 69 tuổi, nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson – khoảng giữa trưa 15-10 đã bị một kẻ tấn công dùng dao đâm khi ông đang bước vào Nhà thờ Giám lý Belfairs ở thị trấn Leigh-on-Sea, hạt Essex, phía đông London, để gặp mặt cử tri.

Nghị sĩ Anh bị đâm tử vong khi đang gặp gỡ cử tri. Ảnh: AFP

Cảnh sát hạt Essex thông báo họ đã bắt giữ một thanh niên 25 tuổi, thu giữ một con dao tại hiện trường và không tìm kiếm nghi phạm nào khác.

"Nghị sĩ David Amess đã được lực lượng y tế cứu chữa, nhưng thật đáng buồn là ông đã tử vong ngay tại hiện trường" – phía cảnh sát thông tin.

"Các nhà điều tra sẽ xác định xem đây có phải là một vụ khủng bố hay không" - phía cảnh sát cho hay.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về động cơ của vụ sát hại.

Đài truyền hình Sky News đưa tin kẻ tình nghi được cho là một công dân Anh có quốc tịch Somalia.

Nghị sĩ Amess lần đầu tiên được bầu vào quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon, cũng thuộc hạt Essex, vào năm 1983. Ông Amess là nghị sĩ đại diện cho khu vực bầu cử Southend West của Essex từ năm 1997.

Theo Reuters, vụ việc làm gợi nhớ đến vụ tấn công tương tự dẫn đến cái chết của nghị sĩ Công đảng Anh Jo Cox năm 2016.

Năm 2000, thành viên đảng Dân chủ Tự do Anh Nigel Jones cũng bị tấn công bằng kiếm nhưng may mắn sống sót.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.