Ngày 20-10: Giá hoa tăng, sức mua yếu

(PLO)- Đến hẹn lại lên, giá hoa hồng trong ngày lễ 20-10 tăng cao hơn hẳn so với ngày thường, từ gấp đôi đến gấp ba.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

20-10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, ghi nhận tại một số cửa hàng bán hoa, quà tặng tại quận Tân Bình, Tân Phú (TP.HCM) có nơi rất nhộn nhịp nhưng cũng có chỗ khá đìu hiu.

Về giá cả, cứ đến ngày lễ giá hoa đều tăng. Chẳng hạn, hôm qua 19-10 hoa hồng đỏ 7.000-8.000 đồng/cành thì sáng nay tăng lên 15.000-30.000 đồng/cành.

Các cửa hàng chuẩn bị sẵn rất nhiều bó hoa và giỏ theo nhiều phong cách để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu bó theo yêu cầu.

hoa-hong-30.jpg
Hoa hồng gói trong giấy kiếng đơn giản giá 20.000-30.000 đồng/cành

Ông Lý Phú Quý, đại diện chợ hoa Đầm Sen cho biết, hai ngày trước lễ lượng hoa hồng về chợ 100-200 thùng, tương đương 200.000-400.000 cành. Tuy nhiên, do sức mua yếu nên ngày hôm nay lượng hoa hồng về chợ chỉ khoảng 30.000 cành.

Giá hoa sỉ năm nay cũng giảm hẳn. Mọi năm, ngày lễ chính giá lên đến 400.000/50 cành nhưng năm nay hoa hồng đỏ giá 250.000 đồng/50 cành; các màu khác khoảng 220.000-240.000 đồng/50 cành.

hoa-nhap.jpg
Hoa hồng Ecuador nhập khẩu ba cành cộng trang trí giá 500.000 đồng/bó.

“Nguồn hoa từ Hà Nội gần đây nhập chợ bằng đường hàng không, chi phí vận chuyển cao. Năm nay sức mua thấp nên hoa từ Hà Nội không về chợ nữa. Ngoài ra, người trồng hoa đang tập trung chuẩn bị hoa tết nên nguồn cung cũng không nhiều” - ông Quý nói.

Một số hình ảnh các điểm bán hoa trong ngày 20-10:

hoa-tang.jpg
Một khách hàng tranh thủ trên đường đi làm mua hơn 10 cành hoa tặng đồng nghiệp
chuc-mung-ba-ngoai.jpg
Lẵng hoa yêu thương gửi bà ngoại
camon-me.jpg
Hoa dành tặng mẹ
tang-vo.jpg
Hoa tặng vợ là món quà không thể thiếu trong ngày 20-10
chuc-mung.jpg
Nhiều giỏ hoa đặc sắc được dành tặng những người phụ nữ thân yêu nhân ngày 20-10
chuc-mung-20-10.png
Lẵng hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam
chuc-sep.JPG
Một lẵng hoa chúc mừng nữ lãnh đạo của công ty trong ngày 20-10
mua-hoa.jpg
Chủ điểm bán gắn lời chúc mừng ngày 20-10 lên bó hoa cho khách hàng
mua-hoa-seu-thi.jpg
Một số khách hàng nam chọn hoa tại siêu thị
mua-hoa.jpg
Chủ cửa hàng gắn lời chúc mừng bó hoa cho khách

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.