Ngân hàng Trung Quốc an tâm hoạt động ở Việt Nam

(PL)- Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ khối ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam diễn ra ngày 21-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình khẳng định:

“Chính phủ Việt Nam luôn làm hết sức mình để tạo mọi thuận lợi và đảm bảo quyền, lợi ích, an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho các nhà đầu tư nước ngoài theo đúng các quy định pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam”.

Đại diện Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đánh giá cao chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ngoài ra, đại diện các ngân hàng CitiBank, Hua Nan Bank, Shinhan Bank, ANZ,… đều cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, hoạt động lâu dài trong thời gian tới.

Ông Bình còn chia sẻ trong những tháng còn lại của năm 2014, NHNN sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng hợp lý, xử lý nợ xấu nhằm lành mạnh hóa và đảm bảo hoạt động an toàn của hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam.

TRÀ PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.