Nga sẵn sàng đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ

(PL)- Nếu Mỹ ra lệnh trừng phạt nhắm đến nợ quốc gia của Nga, nước này sẽ đối phó bằng cách phát triển hệ thống thu hút nhà đầu tư nước ngoài, theo Sputnik đưa tin ngày 7-11.

Ngoài ra, nguồn tiền tích lũy của Nga sẽ giải quyết tốt các vấn đề thâm hụt ngân sách, Bộ trưởng Tài chính Nga Sergey Storchak khẳng định với các phóng viên.

“Tôi nghĩ trong những năm qua kể từ khi thị trường nợ quốc gia bắt đầu hoạt động, các nhà đầu tư quốc gia lẫn tổ chức của Nga đã tăng lên, trong đó có quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm, vốn là những nhân tố tích cực trong thị trường nợ này. Tôi nghĩ Nga sẽ đương đầu với lệnh trừng phạt của Mỹ. Ngoài ra, các khoản dự trữ mà chúng tôi tích lũy cũng có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách liên bang. Bộ Tài chính Nga đã và sẽ không bao giờ hoảng sợ” - ông Storchak nói.

Các đồng tiền của Nga. Nguồn: SPUTNIK

Trước đó, phát ngôn viên Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói với tờ Sputnik hôm 6-11 rằng Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung chống lại Nga sau vụ việc điệp viên Nga Sergei Skripal.

Vào tháng 8, chính quyền Mỹ từng tuyên bố ra lệnh trừng phạt (bao gồm hai gói) chống lại Nga vì cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại cựu sĩ quan tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở TP Salisbury (Anh) vào tháng 3. Gói trừng phạt đầu tiên chính thức có hiệu lực vào ngày 22-8. Nga đã nhiều lần phủ nhận tham gia vào vụ án Skripal, đồng thời nhấn mạnh rằng London chưa từng cung cấp bằng chứng hay hợp tác với Moscow để việc điều tra vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.