Nga phạt một loạt công ty công nghệ thông tin nước ngoài

(PLO)- Cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Nga thông báo đang thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với TikTok,Telegram, Zoom, Discord và Pinterest do có chứa nội dung “bất hợp pháp”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin Reuters, ngày 19-8, Cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Nga Roskomnadzo thông báo họ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với TikTok,Telegram, Zoom, Discord và Pinterest.

Logo của Cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Nga Roskomnadzo Ảnh: REUTERS

Logo của Cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Nga Roskomnadzo Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân là do các công ty này không xóa những nội dung mà Moscow cảnh báo là bất hợp pháp. Các biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì cho đến khi những công ty trên tuân thủ theo quy định của Nga.

Roskomnadzor không cung cấp thông tin chi tiết về những biện pháp trừng phạt sẽ được thực hiện. Cơ quan này cho biết họ sẽ thông qua các công cụ tìm kiếm để cảnh báo với người dùng về những nội dung vi phạm pháp luật Nga.

Vào ngày 16-8, tòa án Nga đã phạt nền tảng phát trực tuyến video Twitch (thuộc sở hữu của Amazon) 2 triệu rúp và Telegram 11 triệu rúp với cáo buộc vi phạm luật lưu trữ dữ liệu.

Vào tháng 7, các nhà lập pháp Nga đã thông qua một dự luật quy định các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các công ty internet nước ngoài vi phạm pháp luật Nga.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.