Nga đề nghị hỗ trợ Trung Quốc sau vụ nổ Thiên Tân

(PLO) – Hãng tin Sputnik ngày 14-08 đưa tin, Nga vừa đề nghị cung cấp hỗ trợ cho Trung Quốc sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại thành phố cảng Thiên Tân của nước này.
"Chúng tôi vừa đề nghị cung cấp viện trợ nhân đạo và hỗ trợ cho Trung Quốc. Vấn đề này hiện đang được phía Trung Quốc xem xét", Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov nói với báo giới trong hôm nay (14-08).
Theo ông Puchkov, lời đề nghị này được thực hiện trong khuôn khổ của một thỏa thuận song phương về hợp tác trong lĩnh vực tình trạng khẩn cấp.

"Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu nào từ những người đồng cấp Trung Quốc, nhưng Nga, đại diện của Bộ tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết", Bộ trưởng nhấn mạnh.

 Hiện trường vụ nổ tại thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc (ảnh: Tân Hoa xã)

Tối hôm 12-08, tại một khu công nghiệp của thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc đã xảy ra vụ nổ kép kinh hoàng, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương. Vụ nổ đã thiêu rụi vô số các xe hơi, công-ten-nơ và nhiều ngôi nhà bị cháy xém.
Hơn 1.000 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường. Hiện chính quyền Trung Quốc đang tập trung nỗ lực cứu hộ những người bị kẹt lại dưới đống đổ nát và giám sát để hạn chế ô nhiễm môi trường cũng như các chất độc hại tại địa điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.