Nga đáp trả chuyện ông Zelensky dọa đánh sập cầu Crimea

(PLO)- Nga tuyên bố Ukraine đang sử dụng chiến thuật khủng bố sau khi Tổng thống Zelensky nói rằng Kiev “thực sự muốn phá hủy cơ sở hạ tầng của Nga”, kể cả cầu Crimea.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-4, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov lên tiếng rằng việc Ukraine đe dọa phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự của Nga chứng tỏ chính phủ nước này đang sử dụng chiến thuật khủng bố, theo đài RT.

"Những lời nói của nhà lãnh đạo Ukraine một lần nữa chứng minh cho chúng tôi thấy tính đúng đắn tuyệt đối và sự tương xứng của các quyết định mà [Tổng thống Nga Vladimir Putin] đưa ra liên quan đến việc bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt” - RT dẫn lời ông Peskov.

Ông Peskov đưa ra tuyên bố sau khi Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hôm 9-4 trả lời các cơ quan truyền thông thuộc sở hữu của tập đoàn Axel Springer (Đức) rằng Kiev “muốn phá hủy cơ sở hạ tầng của Nga”, bao gồm cầu Crimea (hay còn gọi là cầu Kerch).

Nga 1 .png
Cầu Crimea - một trong các hạ tầng của Nga mà Ukraine nhắm đến. Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi thực sự muốn phá hủy cơ sở hạ tầng của Nga, không chỉ là về cây cầu ở Kerch mà mọi người đang nói đến. Chúng tôi còn đang đề cập về một số cơ sở hạ tầng có liên quan đến mục tiêu quân sự. Chúng tôi muốn nhắc đến những cây cầu và sân bay” - ông Zelensky cho biết.

Ukraine hiện chưa đưa ra phản hồi sau tuyên bố từ phía Nga.

Cầu Crimea được xây dựng từ năm 2016 đến 2018, là tuyến đường bộ và đường sắt duy nhất nối bán đảo Crimea với đất liền Nga. Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Ukraine đe dọa phá hủy cây cầu này kể từ khi xung đột nổ ra vào năm 2022.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.