Năm 2022, Vissan đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỉ đồng

(PLO)- Vissan tiếp tục xây dựng các giải pháp chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu heo hơi theo hướng Feed-Farm-Food để có thể đáp ứng 20%-30% nhu cầu của công ty trong dài hạn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-4, Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty Vissan cho biết, năm 2021 công ty phải đối mặt với những thách thức to lớn bởi tác động của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4. Tuy nhiên, Ban Tổng giám đốc, toàn thể người lao động không ngừng nỗ lực vượt khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, năm 2021 công ty đã nghiên cứu và phát triển đa dạng các dòng sản phẩm chế biến dạng viên, đông lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Song song đó, đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến thông qua việc mở rộng website bán hàng Vissanmart.com tại chi nhánh Hà Nội và Đà Nẵng. Mở thêm gian hàng kinh doanh thực phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử để phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát.

Năm 2021, tổng doanh thu của Vissan đạt 4.326 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 186 tỉ đồng, đạt 103% kế hoạch. Sản lượng thực phẩm tươi sống 15.368 tấn, thực phẩm chế biến 23.826 tấn.

Người tiêu dùng mua thịt heo. Ảnh: TÚ UYÊN

Người tiêu dùng mua thịt heo. Ảnh: TÚ UYÊN

Theo ông An, dù năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức nhưng công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 5.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 170 tỉ đồng. Sản lượng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến lần lượt là 18.448 tấn và 28.000 tấn.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Vissan sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu heo hơi theo hướng Feed-Farm-Food để có thể đáp ứng 20%-30% nhu cầu của công ty trong dài hạn.

Tập trung triển khai mở rộng kinh doanh các sản phẩm thịt heo, thịt bò đến nhiều kênh phân phối khác nhau, đặc biệt chú trọng đến kênh bán hàng trực tuyến.

Đại hội nhất trí thông qua miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Phạm Trung Lâm và ông Trương Vĩnh Tùng. Miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Tô Quốc Thái, bà Phạm Thị Thanh Tâm.

Đồng thời, bầu ông Trương Hồng Phong và ông Nguyễn Quốc Trung vào thành viên Hội đồng quản trị. Bầu Bà Trịnh Thị Vân Anh và bà Đỗ Thị Thu Nga vào thành viên Ban Kiểm soát.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.