Myanmar mất vé dự VCK châu Á

(PLO)- Chủ nhà Myanmar đã phải tức tưởi mất cơ hội dự vòng chung kết (VCK) châu Á trẻ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bảng B, vòng loại U-20 nữ châu Á vừa kết thúc tối 10-6 tại cố đô Rangon, chủ nhà Myanmar tan vỡ giấc mơ dự VCK trẻ châu Á một cách tức tưởi.

Lượt cuối, Đài Loan (trắng) thắng dễ Nepal 5-0. Ảnh: AFC

Lượt cuối, Đài Loan (trắng) thắng dễ Nepal 5-0. Ảnh: AFC

Nếu như bảng A (thi đấu tại Việt Trì, Phú Thọ), Việt Nam và Úc có vé đi VCK thì bảng B, chủ nhà Myanmar cũng có mục tiêu tương tự nhưng đã không thể làm được.

Bảng B có Trung Quốc, Myanmar, Đài Loan và Nepal. Trung Quốc vượt đẳng cấp so với ba đội còn lại cùng bảng. Trung Quốc dễ dàng có ngôi nhất bảng, còn Đài Loan có ngôi nhì bảng để đi vòng chung kết.

Với trình độ hơn hẳn ở bảng A, U-20 Trung Quốc đã nỗ lực đánh bại Myanmar đến 5-0, rồi họ chỉ thắng Đài Loan 1-0. Hai đội Đài Loan và Myanmar đối đầu trực tiếp nhau hòa 1-1.

...Trong khi Trung Quốc (đỏ) thắng Myanmar 5-0. Ảnh: AFC

...Trong khi Trung Quốc (đỏ) thắng Myanmar 5-0. Ảnh: AFC

Khi bảng A kết thúc, cả Myanmar cùng Đài Loan đều có cùng 4 điểm, nhưng Đài Loan hơn hẳn về hiệu số phụ, tức bàn thắng bại do Đài Loan chỉ thua Trung Quốc 0-1, trong khi Myanmar thua Trung Quốc 0-5.

Myanmar đang rất khó khăn về đời sống kinh tế, xã hội, tuy nhiên họ cũng nỗ lực xin đăng cai một bảng đấu ở giai đoạn hai vòng loại U-20 châu Á với mục tiêu tìm vé đi giải châu Á... nhưng đã bất thành vì “kịch bản” trên.

Bảng B, Myanmar tuột xuống thứ ba sau Trung Quốc và Đài Loan bởi Myanmar thua đậm Trung Quốc.

Bảng B, Myanmar tuột xuống thứ ba sau Trung Quốc và Đài Loan bởi Myanmar thua đậm Trung Quốc.

Những năm qua, tình hình Myanmar có nhiều biến động làm ảnh hưởng cực lớn lên bóng đá nước này. Bóng đá nam, cấp độ các đội tuyển thì xuống cấp trầm trọng, các CLB bỏ các giải cúp châu Á, HLV Velizar Popov rời Myanmar sang dẫn dắt CLB ĐA. Thanh Hóa và đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng V-League sau 11 lượt trận.

Bóng đá nữ Myanmar cố duy trì sức mạnh ít ra ở bình diện Đông Nam Á, LĐBĐ Myanmar tạo điều kiện trong khó khăn để bóng đá nữ không tuột dốc như bóng đá nam. Nhưng đêm 10-6, U-20 nữ Myanmar đã tan vỡ giấc mơ dự VCK châu Á vào tháng 3 năm tới tại Uzbekistan.

Đài Loan có tấm vé thứ hai bảng B đi VCK châu Á. Ảnh: AFC

Đài Loan có tấm vé thứ hai bảng B đi VCK châu Á. Ảnh: AFC

VCK U-20 nữ châu Á đã xác định được tám đội dự giải. Đó là ba đội tốp huy chương giải trước gồm Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc cùng chủ nhà Uzbekekistan (không thi đấu vòng loại). Bốn đội vượt qua vòng loại gồm Úc, Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.