Mỹ ra mắt đơn vị không gian mới tại Hàn Quốc với khả năng chiến đấu đa phạm vi

(PLO)- Quân đội Mỹ ra mắt đơn vị lực lượng không gian ở Hàn Quốc, bổ sung các công cụ chiến đấu mới nhằm đảm bảo khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa từ trên không.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-12, quân đội Mỹ ra mắt một đơn vị lực lượng không gian ở Hàn Quốc, bổ sung một số công cụ chiến đấu mới phù hợp với mục tiêu thúc đẩy năng lực chiến đấu “đa miền” của quân đội Mỹ, theo hãng thông tấn Yonhap.

Tướng Paul LaCamera - Tư lệnh của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã chủ trì buổi lễ đánh dấu sự ra mắt đơn vị mới tại Căn cứ Không quân Osan ở TP Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc). Đơn vị này do Trung tá Mỹ Joshua McCullion chỉ huy.

Binh sĩ tham dự lễ ra mắt đơn vị lực lượng không gian Mỹ tại tại Căn cứ Không quân Osan ở TP Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc). Ảnh: REUTERS
Binh sĩ tham dự lễ ra mắt đơn vị lực lượng không gian Mỹ tại tại Căn cứ Không quân Osan ở TP Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc). Ảnh: REUTERS

Theo Yonhap, việc Mỹ thành lập Lực lượng không gian tại Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường các hoạt động hợp tác an ninh quốc phòng.

Việc kích hoạt đơn vị trên thể hiện nỗ lực của quân đội Mỹ trong việc đảm bảo khả năng chiến đấu đa phạm vi nhằm đối phó các mối đe dọa từ trên không, trên bộ, trên biển, không gian mạng và không gian vũ trụ.

Theo Yonhap, đây là một trong số các đơn vị của Lực lượng Không gian Mỹ được thành lập bên ngoài nước Mỹ. Lực lượng này sẽ trở thành một phần của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được Mỹ thành lập với đại bản doanh đặt ở quần đảo Hawaii hồi tháng 11.

Lực lượng Không quân Hàn Quốc đã thành lập một đơn vị tích hợp cho các hoạt động không gian tại căn cứ không quân hồi đầu tháng 12, nhằm tăng cường hợp tác an ninh không gian mạnh mẽ hơn với quân đội Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.