Mỹ-Hàn tập trận chung, Triều Tiên liền phóng 2 tên lửa

(PLO)- Triều Tiên phóng tên lửa chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc tập trận quân sự chung.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng sớm 6-8 thông báo Triều Tiên lại vừa phóng hai tên lửa không xác định ngời khơi bờ biển phía đông của nước này. Đây là vụ phóng thứ tư chỉ trong vài tuần.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin các tên lửa này được phóng từ tỉnh Nam Hwanghae của Triều Tiên. Trong một tuyên bố, JCS cho biết các quan chức “đang theo dõi tình hình phòng trường hợp xảy ra thêm các vụ phóng”.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 25-7. Ảnh: REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc tập trận quân sự chung.

Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đầu tiên hôm 25-7 kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Lúc đó, các quan chức tiết lộ rằng Triều Tiên đã phóng hai tên lửa xuống biển Nhật Bản và vụ phóng là lời cảnh báo đối với Hàn Quốc.

Sau vụ phóng này, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa-Dae tiết lộ rằng tên lửa mà Triều Tiên  phóng ngày 25-7 là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Sau ba vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Trump nói rằng ông chẳng cảm thấy phiền hà gì về hành động của Triều Tiên, nhấn mạnh “mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim rất tốt”.

Trước các vụ thử tên lửa gần đây, Triều Tiên đã không thực hiện bất kỳ vụ phóng nào kể từ ngày 9-5.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.