Mỹ cấm bay vào không phận Venezuela

(PLO)- Mỹ đã cấm các phi công và máy bay Mỹ bay vào Venezuela vô thời hạn sau nỗ lực đảo chính bất thành của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, với lý do bất ổn chính trị và căng thẳng ở Venezuela.

Đài RT cho hay, trước sự thất bại của ông Guaido, người được Mỹ công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela, viện lý do bất ổn chính trị và căng thẳng ở nước này, Mỹ đã cấm các phi công và máy bay Mỹ bay vào vùng trời của Venezuela vô thời hạn.

Ông Guaido, người đầu năm nay tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, hôm 30-4 tuyên bố "bắt đầu giai đoạn cuối của Chiến dịch Tự do", được xem là một sự leo thang trong nỗ lực lật đổ ông Maduro.

Ông Guaido cũng đã kêu gọi biểu tình trên toàn quốc vào ngày 1-5, vận động quân đội ủng hộ ông tiến hành đảo chính.

Image result for venezuela

Ông Guaido kêu gọi sự ủng hộ của quân đội. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Đáp lại động thái trên, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết các cuộc biểu tình do lãnh đạo phe đối lập Guaido và ông Leopoldo Lopez dẫn đầu là tương đương với một cuộc đảo chính toan tính, nhưng những nỗ lực của họ đã bị đánh bại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.