MU sa thải Mourinho sau vòng 18 là quá muộn

(PL)- Ngày 18-12, Mourinho chính thức bị lãnh đạo Man. United sa thải sau trận thua Liverpool 1-3. 

Giới chuyên môn cho rằng lãnh đạo Man. United bây giờ mới dám sa thải Mourinho là quá muộn vì suốt 18 vòng đấu qua, “Quỷ đỏ” rối nhất chính từ trong phòng thay đồ. Nơi Mourinho và các cầu thủ liên tục xảy ra những va đập mà thời Sir Alex không bao giờ kéo dài suốt thời gian dài và tệ hại như thế.

Phía CLB Man. United đưa ra thông báo cũng rất chừng mực và được xem là “giữ thể diện” cho Mourinho: “CLB Man. United thông báo HLV Jose Mourinho đã rời CLB. Chúng tôi cám ơn ông vì những gì đã làm trong suốt quãng thời gian dẫn dắt Man. United và chúc ông thành công trong tương lai”.

Vậy là ông Mourinho đã rời “Quỷ đỏ” sau hai năm gắn bó và để có cuộc chia ly nhằm cứu vãn tình hình Man. United đang tệ hại, lãnh đạo CLB Man. United sẽ phải chi ra khoản bồi thường hợp đồng lên tới 22,5 triệu bảng.

Hiện phía Man. United chưa tiết lộ ai sẽ thay chiếc ghế nóng của Mourinho nhưng đưa ra thông báo bỏ ngỏ: “Một HLV mới sẽ được bổ nhiệm cho đến cuối mùa giải và CLB sẽ tiến hành một quy trình tuyển dụng kỹ lưỡng HLV mới”.

Báo Anh đang kháo nhau thông tin nhiều khả năng Zidane sẽ ngồi vào ghế nóng Man. United vì đây là người phù hợp với phong cách và truyền thống của “Quỷ đỏ”.

Ngoại hạng Anh mới đi 18 vòng đấu và Mourinho là HLV thứ ba bị sa thải giữa mùa, sau ông Jokanovic (Fulham) và Mark Hughes (Southampton).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.