Một ngày bão tố ở Thái Lan: 3 tàu chìm, 138 hành khách gặp nạn

(PLO)- Vùng biển Phuket của Thái Lan ngày 5-7 liên tiếp xảy ra hai vụ lật tàu với tổng số hành khách gặp nạn lên đến 138 người, 89 người đã được giải cứu, một người thiệt mạng.

Giới chức Phuket ngày 6-7 cho biết 138 hành khách gặp nạn sau khi hai tàu du lịch bị lật úp do va phải sóng lớn ở Phuket. Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã giải cứu được 89 người.

Một ngày bão tố ở Thái Lan: 3 tàu chìm, 138 hành khách gặp nạn ảnh 1
Du khách trên tàu Phoenix PD được một tàu đánh cá giải cứu. Ảnh: Bangkok Post

Theo The Nation,tàu Phoenix PD Diving chở theo 97 hành khách phần lớn là người Trung Quốc, đã bị lật úp do va phải các đợt sóng lớn. Vụ việc xảy ra ở đảo Koh Hae, tỉnh Phuket. Hoạt động giải cứu đã ngay lập tức được triển khai song phải tạm ngừng vào buổi đêm. Tính đến 21 giờ cùng ngày, 48 người đã được các tàu cá và tàu hải quân giải cứu, 48 người còn mất tích và một thi thể được tìm thấy, theoBangkok Post.

Thi thể một người đàn ông mặc áo phao với logo của tàu Phoenix đã bị sóng đánh dạt vào bờ vào đêm muộn ngày 5-7. Nạn nhân được tìm thấy ở một trong những bãi biển thuộc đảo Phuket.

Thống đốc Phuket, Noraphat Plodthong cho biết: “Vẫn còn 53 người đang mất tích. Chúng tôi đã dừng hoạt động tìm kiếm và sẽ bắt đầu lại vào buổi sáng”.

Một ngày bão tố ở Thái Lan: 3 tàu chìm, 138 hành khách gặp nạn ảnh 2
Du khách gặp nạn được đưa lên một bến tàu. Ảnh: Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Theo lời kể của thuyền trưởng tàu gặp nạn, chiếc tàu nói trên đi từ đảo Koh Racha quay lại Phuket vào lúc 16 giờ ngày 5-7, song đã gặp thời tiết xấu. Chiếc tàu gặp phải những con sóng cao tới 5 m, khiến tàu bị ngập và dần dần chìm. Du khách nhanh chóng được cảnh báo và cho mặc áo phao.

Cùng ngày, một du thuyền chở 39 khách cũng bị sóng đánh chìm ngoài khơi đảo Koh Mai Ton, gần Phuket. Trong một vụ việc khác, một cặp đôi người Nga cũng được thông báo mất tích trong lúc lái cano ở đảo Koh Racha. Tất cả nạn nhân đều được tìm thấy và giải cứu an toàn, theo Bangkok Post.

Một ngày bão tố ở Thái Lan: 3 tàu chìm, 138 hành khách gặp nạn ảnh 3
Lực lượng cứu hộ và nhân viên y tế Thái Lan giúp đỡ những nạn nhân trong trong vụ lật tàu. Ảnh: CNN

Phuket luôn là địa điểm thu hút du khách phương Tây và thời gian gần đây một số lượng lớn du khách Trung Quốc đã chọn hòn đảo này làm nơi nghỉ dưỡng.

Thống đốc Phuket cho biết các quan chức tỉnh này đã ban hành cảnh báo về thời tiết sau khi có dự báo về những cơn bão đang tới.

Hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc cho hay lãnh sự quán nước này ở TP Songkhla, Thái Lan đã nhận được thông báo từ chính quyền địa phương và đang nỗ lực để tìm kiếm và giải cứu công dân Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.