Một con cá sú vàng có giá 9,6 tỉ đồng

Một con cá bahaha (còn gọi là cá sú vàng) vừa được một ngư dân ở Triết Giang (Trung Quốc) bán với giá 3.450.000 nhân dân tệ (tương đương 9,6 tỉ đồng).

Con cá này do ông Li Shaoshuang sống ở quận Thương Nam thành phố Ôn Châu (Triết Giang -Trung Quốc) bắt được trong chuyến  đánh cá ngoài khơi ở gần cảng Xiangshan. Nó nặng tới 70kg.
 
Ba thương gia chuyên kinh doanh hải sản tại thành phố Ôn Châu đã trả 3.450.000 nhân dân tệ (tương đương 9,6 tỉ đồng) để mua con cá này.

Một con cá sú vàng có giá 9,6 tỉ đồng ảnh 1

Cá bahaha là loại cá quý hiếm tại Trung Quốc, nó còn có tên gọi khác là cá sú vàng. Do sự khan hiếm, bong bóng của loại cá bahaha ở Trung Quốc đắt như vàng. Theo giá thị trường thì 100gram thịt cá được bán với giá từ 30.000 - 40.000 tệ (tương đương khoảng 84 triệu - 112 triệu đồng).

Khi thấy ba thương gia mua với giá đó, một ngư dân khác đã đề nghị ông Li bán với giá 1 triệu USD nhưng ông vẫn bán giá cũ. Ông Li nói: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy loại cá này”.

Một con cá sú vàng có giá 9,6 tỉ đồng ảnh 2

Một con cá bahaha (Ảnh minh họa)

Hơn 10 năm trước, một ngư dân cùng quận Thượng Nam cũng bắt được một con cá bahaha có khối lượng dưới 3,5 kg và nó được bán với giá hơn 100.000 nhân dân tệ.

Tháng 4-2007, một ngư dân tại thành phố Trạm Giang (Quảng Đông-Trung Quốc) đã bắt được một con bahaha 49kg và bán cho nhà hàng với giá 580.000 nhân dân tệ. Nhà hàng này đã nấu thịt cá cho khách, nhưng giữ lại bong bóng bằng cách làm khô và cho biết mức giá của nó là 2 triệu nhân dân tệ (gần 5,6 tỉ đồng). Tuy nhiên, nhà hàng này không bán cho bất cứ ai.

Theo Thành Công (VTC News/Global Times)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.