“Mổ xẻ” đội tranh vé nhất bảng với U-23 Việt Nam tại Phú Thọ

(PLO)- Nếu Việt Nam vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch U-23 Đông Nam Á, thì Yemen có chuyến tập huấn tại Iraq và Ai Cập, đội trẻ này có đến 15 tuyển thủ quốc gia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Yemen đã có mặt tại Việt Nam, cụ thể là Việt Trì, Phú Thọ đúng vào ngày 2-9, đây là đối thủ tranh ngôi nhất bảng C với “trưởng bảng” Việt Nam (VN) tại vòng loại U-23 châu Á. Ngoài VN, Yemen, bảng C còn có Singapore và Guam.

Trên lý thuyết và cả mặt bằng bóng đá châu lục thì Yemen và VN được xác định là hai đối thủ “cứng” nhất tranh vé đầu bảng C.

Tuy nhiên Singapore cũng có thể tạo bất ngờ. Tình thế khó lường của bảng C hoàn toàn có thể xảy ra là Singapore đánh bại Yemen, Yemen có trọn ba điểm với VN, VN đánh bại Singapore. Chính vì thế chỉ số phụ là điều rất quan trọng, nhất là những cuộc đối đầu trực tiếp.

HLV Miroslave Soukup (người Czech) của Yemen đã cầm quân các đội tuyển nước này hơn sáu năm rồi, đội tuyển quốc gia và U-23 quốc gia Yemen có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Đại diện VFF tiếp U-23 Yemen tại khách sạn Sài Gòn ở Việt Trì, Phú Thọ. Ảnh: VFF

Đại diện VFF tiếp U-23 Yemen tại khách sạn Sài Gòn ở Việt Trì, Phú Thọ. Ảnh: VFF

Để cạnh tranh bằng được tấm vé nhất bảng C, HLV Soukup gọi thành phần U-23 Yemen đến Việt Trì tranh vé đi vòng chung kết châu Á có đến 15 tuyển thủ quốc gia, đó là không kể ba gương mặt vắng đáng tiếc của họ.

Ba gương mặt trụ cột vắng trong danh sách đến VN gồm Al Maroufi (trung vệ), Al Batool (tiền vệ) và Al Amoudi (tiền đạo), cả ba đều bị chấn thương trong chuyến tập huấn của đội bóng trẻ này chuẩn bị cho vòng loại khi đội tập huấn và giao hữu tại Iraq và Ai Cập.

HLV Soukup không chỉ tính đường có vé đi vòng chung kết châu Á mà còn tại vòng chung kết U-23 châu Á vào năm tới ở Qatar, họ còn tính đến tấm vé đi Olympic Paris.

Những năm gần đây, đất nước Yemen đã tạm thời lắng những cuộc xung đột của các phe phái, các sân bóng với quả bóng thường xuyên được lăn hơn và những con người trẻ của đất nước có tiềm năng bóng đá này lại đến với bóng đá.

Lịch thi đấu bảng C.

Lịch thi đấu bảng C.

HLV Miroslav Soukup thể hiện khát khao tấm vé đi vòng chung kết bằng việc chuẩn bị chuyến tập huấn ở Iraq và Ai Cập, cho thấy họ thực tiễn hóa mục tiêu như thế nào.

Bóng đá Yemen trước đây có thực lực và thậm chí giàu, nhưng chiến tranh, nội chiến giữa các phe phái triền miên khiến bóng đá nhiều khi đứt quãng thời gian dài. Thậm chí, các đội tuyển của họ ra nước ngoài trú ngụ và mượn quốc gia khác làm sân nhà.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.