‘Messi Thái’ và Quang Hải của riêng Việt Nam

(PL)- Quang Hải năm nay 21 tuổi, còn “Messi Thái” Chanathip đã 25 tuổi. Trước khi thành danh thì Chanathip đã hai lần được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup (2014 và 2016) cùng việc tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch. 

Năm 2018 danh hiệu đấy thuộc về Quang Hải, còn “Messi Thái” thi đấu ở Nhật không được về tham gia đội tuyển.

Trước đây ở tuổi 21, “Messi Thái” đá rất hay trong màu áo U-23 Thái Lan lẫn đội tuyển Thái Lan, được dư luận Thái Lan kháo nhau chuyện ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, cầu thủ này lên tiếng rằng “mình chưa chín muồi” để ra nước ngoài ở tuổi 21. Anh tiếp tục khoác áo CLB BEC Tero, sau đó là Muangthong đá Thai-League, tiếp đó là trụ cột của tuyển Thái Lan trong vai trò nhạc trưởng.

Quang Hải có nhiều nét tương đồng với “Messi Thái”. Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 dưới tay HLV Park Hang-seo ngoài việc ghi bàn còn là cầu thủ phân phối bóng cho đồng đội. Mỗi khi cầm bóng đột phá là Quang Hải thể hiện độ “sát thương” cao.

Ở tuổi 21 như Quang Hải bây giờ, “Messi Thái” Chanathip có danh hiệu SEA Games 2013 và sau đó AFF Cup 2014 cùng danh hiệu cá nhân cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2014. Sang Nhật đá J-League, Chanathip được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu J-League 1 mùa 2018… Giờ đây anh chuẩn bị ký bản hợp đồng chuyên nghiệp lịch sử với Consadole Sapporo trị giá 6,1 triệu USD - cột mốc lịch sử bóng đá Đông Nam Á.

Quang Hải ngày nay ở tuổi 21 cũng được nhiều CLB nước ngoài nhòm ngó, trong đó có nhiều CLB Nhật… Khởi đầu của Quang Hải rất giống “Messi Thái” và báo chí nước ngoài đang có những so sánh với hy vọng Quang Hải còn tiến xa hơn.

Hy vọng là Quang Hải được xem là của riêng Việt Nam sẽ phát huy hết những phẩm chất của mình bắt đầu từ một AFF Cup rất ngọt ngào và còn bay cao, bay xa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.