Mbappe về Real Madrid như “hổ mọc thêm cánh”

(PLO)- Nhật báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha Marca cũng là tờ báo “thân cận” với CLB Hoàng gia Tây Ban Nha mô tả chi tiết bản hợp đồng năm năm của tuyển thủ Pháp Mbappe với Real Madrid.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bản tin của Marca đề cập: “Tương lai của tiền đạo 25 tuổi đang khoác áo Paris St Germain đã được xác định rõ ràng. Cuối mùa này, Mbappe sẽ rời đội bóng thủ đô nước Pháp để sang khoác áo đội bóng thủ đô Tây Ban Nha là Real Madrid. Real Madrid và Mbappe thực thi bản hợp đồng có thời hạn năm năm, việc ký kết sẽ diễn ra vào những ngày cuối tháng 2 này”.

15_Real-san-Mbappe-nhi-bat-qua-tam.jpg
Hình ảnh tờ Marca đưa khi đề cập bến đỗ mới của Mbappe. Ảnh: MARCA

Theo đó, mức lương hằng năm của Mbappe là 15-20 triệu euro (tương đương 16-21,5 triệu USD) sau khi trừ thuế. Còn tiền thưởng cho tiền đạo Pháp phụ thuộc vào phong độ thể hiện của Mbappe và danh hiệu mà CLB đạt được.

Ngoài ra để đến phụng sự cho CLB Hoàng gia Tây Ban Nha thì Mbappe cũng được bỏ vào túi 50 triệu euro mà mọi người hay nói là “khoản lót tay”. Số tiền này được nhấn mạnh là “tiền thưởng” cho Mbappe sang Real Madrid chứ không phải phí chuyển nhượng.

Tờ Marca cũng đăng tải thông tin rằng Mbappe sẽ ra mắt fan của đội bóng thủ đô Tây Ban Nha và tiến hành họp báo thông báo chính thức vào đầu tháng 7.

Liệu lần này có phải là “nhị bất quá tam” hay không khi Real Madrid nỗ lực đeo đuổi tiền đạo Mbappe với hai lần trước Real Madrid nỗ lực vào các năm 2017 khi Mbappe từ Monaco về, rồi năm 2022, Mbappe chọn ở lại PSG và nay là lần thứ ba mà Real Madrid tin chắc thành công.

Ở Anh, những CLB như Liverpool và Arsenal cũng muốn có Mbappe nhưng chậm chân hơn đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cũng có ý kiến nói rằng báo Marca dù “chơi thân” với Real Madrid, tuy nhiên vẫn có thể bị... hố vào phút chót dù các con số đưa ra rất thuyết phục.

Một số chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha nhận định rằng Real Madrid mời Mbappe về thi đấu là sách lược đúng đắn và Real Madrid sẽ cực mạnh khi sở hữu tiền đạo này cùng với sao trẻ Endrick từ Brazil và Bellingham của Anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.