Máy bay ném bom Mỹ lại bay qua bán đảo Triều Tiên

(PLO) – Hai máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer của Mỹ đã bay qua bầu trời Hàn Quốc vào 21-9.

Đây là lần triển khai máy bay thứ hai của Mỹ kể từ khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ năm. Theo Reuters, trong số hai máy bay trên, có một máy bay đã đáp xuống một căn cứ không quân nằm cách thủ đô của Hàn Quốc 40 km về phía nam.

Máy bay ném bom Mỹ lại bay qua bán đảo Triều Tiên

Một máy bay ném bom B-1 (giữa) của Mỹ bay ngang căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc hôm 13-9. Ảnh: Reuters

Không quân Mỹ trong một thông cáo cho biết việc hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đóng tại căn cứ Guam bay qua lãnh thổ Hàn Quốc là để cho thấy sức mạnh và cam kết của Mỹ trong việc duy trì an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực. Mỹ hiện có 28.500 quân đóng tại Hàn Quốc.

Trước đó, hôm 13-9, hai máy bay B-1 của Mỹ đã bay qua lãnh thổ Hàn Quốc trong một động thái được cho nhằm răn đe Triều Tiên theo sau vụ thử hạt nhân lần thứ năm của chính quyền Bình Nhưỡng.

Triều Tiên thời điểm đó lên án đây là một hành động khiêu khích có vũ trang. Trong khi đó, nước này vẫn chưa phản ứng trước lần triển khai thứ hai này.

Triều Tiên phớt lờ các chỉ trích của thế giới kể từ khi tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ năm hôm 9-9. Tuần này, Bình Nhưỡng còn tuyên bố đã thử thành công một động cơ tên lửa mới mà được dùng cho việc phóng vệ tinh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.