Máy bay Mỹ rơi ở Hawaii, 5 người chết ​

(PLO)- Hãng Fox News ngày 23-5 đưa tin một chiếc máy bay chở năm người nhảy dù đã gặp nạn tại đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ).

Fox News dẫn lời các quan chức cứu hỏa cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại vi trí gần sân bay Port Allen ở Hanapepe, Hawaii.

Một phi công, hai hướng dẫn viên nhảy dù và hai người nhảy dù được cho là đã có mặt trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Kênh truyền hình KHON-TV cho biết bốn người đã thiệt mạng tại hiện trường trong khi một người thứ năm đã được đưa đến bệnh viện nhưng tử vong sau đó.

Người phát ngôn Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) Ian Gregor cho biết chiếc máy bay gặp nạn là một máy bay Cessna 182H loại một động cơ.

Máy bay Mỹ rơi ở Hawaii, 5 người chết ​ ảnh 1Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay ở đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii. Ảnh: FOX NEWS

Các quan chức cứu hỏa cho biết chiếc máy bay lúc đo đang tham gia một tour du lịch do Skydive Kauai tổ chức. Công ty này cung cấp các tour du lịch từ sân bay Port Allen.

Chủ tịch công ty David Timko nói ông hiện không có bất kỳ bình luận nào do vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, Timko cho biết ông gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân.

Chiếc máy bay đã bốc cháy sau khi rơi, theo Tim Sakahara, người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải Mỹ. Nhà chức trách vẫn chưa xác nhận tên của các nạn nhân. Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ hiện đã lên kế hoạch điều tra vụ tai nạn trên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.