Man United bị giáng đòn đau

(PLO)- Sau khi chia tay chân sút số một Benzema, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết tâm chạy đua với Man United để lấy về chân sút Harry Kane của Tottenham cho mùa giải mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Carlo Ancelotti đã biến tuyển thủ Anh Harry Kane thành mục tiêu hàng đầu của mình để thay thế Karim Benzema đang hoàn tất thủ tục theo chân Ronaldo thi đấu ở làng bóng Saudi Arabia.

Real Madrid đã sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến với Man United để mua tiền đạo thủ quân tuyển Anh, khi biết rằng Spurs từ chối bất kỳ lời đề nghị nào cho cầu thủ ghi bàn kỷ lục của CLB bởi các đối thủ ở Premier League vào mùa hè này.

Harry Kane sẽ hết hạn hợp đồng với Tottenham vào mùa hè năm sau, với sự chọn ưu tiên của anh là ở lại Anh để phá kỷ lục ghi bàn tại Premier League của tiền bối Alan Shearer. Đáng chú ý kỳ chuyển nhượng này là một trong những cơ hội cuối cùng để Spurs kiếm tiền từ một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới.

Tiền đạo của Tottenham bày tỏ mong muốn chơi bóng ở Anh với điểm đến tốt nhất là Man United. Ảnh: GETTY.

Tiền đạo của Tottenham bày tỏ mong muốn chơi bóng ở Anh với điểm đến tốt nhất là Man United. Ảnh: GETTY.

Tuy nhiên, bất chấp khao khát của Kane, Chủ tịch Daniel Levy rất muốn giữ chân cầu thủ 29 tuổi thêm một mùa bóng nữa, và đặc biệt không có ý định cho anh về bất kỳ đội bóng đối thủ nào ở giải Ngoại hạng Anh. Đây là một đòn đau của Man United khi quan điểm của Chủ tịch CLB đã nói thay cho việc không cho Kane đến sân Old Trafford.

Trước đó, Manchester United đã lên kế hoạch chặt chẽ về việc chuyển nhượng Harry Kane, với động thái của HLV Erik ten Hag đưa anh lên hàng đầu trong danh sách rút gọn của mình, cùng với những cái tên khác như Mason Mount và Declan Rice.

Bayern Munich cũng được cho là quan tâm đến Kane bởi họ vẫn đang tìm người thay thế Robert Lewandowski và bây giờ là Real Madrid sau khi Benzema ra đi. Những điều này đồng nghĩa với một trong những CLB ưu tú của châu Âu đang tìm kiếm một số 9 mới và cái tên phù hợp là Kane.

Chủ tịch Levy rất muốn giữ lại Kane hoặc không về Man United. Ảnh: GETTY.

Chủ tịch Levy rất muốn giữ lại Kane hoặc không về Man United. Ảnh: GETTY.

Có thể cơ hội đầu quân cho Man United bất thành, Kane đến thủ đô Madrid cũng mang lại nhiều cơ hội hơn cho anh để giành lấy danh hiệu. Bản lý lịch trích ngang của Harry Kane rất ấn tượng với những giải thưởng cá nhân, bao gồm việc trở thành cầu thủ ghi bàn kỷ lục cho Tottenham và đội tuyển Anh, với 280 bàn cho CLB và 55 bàn cho quốc gia.

Kane cũng sở hữu 3 Chiếc giày vàng Premier League cùng với chiếc một lần giành ngôi Vua phá lưới tại World Cup 2018. Tuy nhiên, Kane đen đủi vẫn chưa giành được bất kỳ danh hiệu đồng đội nào sau khi để thua trong ba trận chung kết với Spurs và trận chung kết Euro 2020 với tuyển Anh.

Không chỉ có Kane, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng sắp ký hợp đồng với Kai Havertz từ Chelsea khi họ tìm cách củng cố hàng công vào mùa hè này. HLV Carlo Ancelotti rất muốn có người thay thế Benzema càng sớm càng tốt, sau khi Benzema chia tay.

Real Madrid có nhiều cơ hội chiêu mộ thủ quân tuyển Anh. Ảnh: GETTY.

Real Madrid có nhiều cơ hội chiêu mộ thủ quân tuyển Anh. Ảnh: GETTY.

Los Blancos sẽ trả cho Chelsea khoản phí 60 triệu bảng để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Havertz, đưa tuyển thủ Đức rời sân Stamford Bridge. Cả nhà cầm quân Ancelotti và chủ tịch Florentino Perez của Real đều tin rằng Havertz là cầu thủ trong mơ khi đến Madrid.

Chelsea đã từng bỏ ra 62 triệu bảng ban đầu để mua tiền đạo này ba năm trước từ Bayer Leverkusen. Nhưng cuộc sống ở Anh không hoàn toàn phù hợp với cầu thủ 23 tuổi, khi anh mới ghi 19 bàn tại đấu trường Premier League. Chân sút Havertz cũng vừa một mùa giải đáng thất vọng khi The Blues kết thúc ở vị trí thứ 12.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.