Siêu cúp Anh, Man. City - Liverpool (23 giờ, ngày 30-7 tại King Power):

Man City đấu Liverpool: Sàn diễn của Haaland và Nunez

(PLO)-Có người đã ví tân tiền đạo Darwin Nunez của Liverpool là "gỗ" giống tuyển thủ Anh trước đây Andy Carrol, nhưng Klopp thì ra sức bảo vệ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào lúc 23h đêm nay 30-7, Man. City sẽ gặp Liverpool trên sân King Power trong trận tranh siêu cúp Anh.

Hai ngôi sao cộng dồn, tân tiền đạo Erling Haaland của Man. City và Darwin Nunez của Liverpool sẽ đầy đủ cơ hội cho sàn diễn King Power đêm nay.

Giá trị của Haaland khi rời Dortmund để đến thử sức bóng đá Anh trong màu áo Man. City là 51 triệu euro, còn Nunez từ Benfica chuyển sang Liverpool với giá 80 triệu euro.

Nhiều người Anh đã ví Nunez là chân gỗ và rất giống Andy Caroll trước đây. Ảnh: Getty.

Nhiều người Anh đã ví Nunez là chân gỗ và rất giống Andy Caroll trước đây. Ảnh: Getty.

Ông Klopp “kết” Nunez ở chỗ tứ kết Champions League năm ngoái, tuyển thủ 23 tuổi của Uruguay này từng hai lần chọc thủng lưới Liverpool. Đôi lúc một cái nhìn đầu tiên, nó làm cho người ta ấn tượng mãi mãi và bất chấp những lời dị nghị sau đó.

Tuy nhiên các fan của Liverpool cũng rất nghi ngờ tay tiền đạo này vì trong chuyến du đấu đầu mùa này ở Thái Lan và Úc, Nunez không thể hiện được gì nhiều, dù anh từng ghi 4 bàn trong một trận cho Liverpool. Nhưng Klopp lại có nhìn nhận rằng...là do cầu thủ này chịu áp lực cực lớn bên cạnh những cầu thủ lớn của Liverpool.

Man City đấu Liverpool: Sàn diễn của Haaland và Nunez ảnh 2

Erling Haaland chỉ cần khoác áo Man. City 12 phút là...ghi bàn. Ảnh: Getty

Trong khi đó, Erling Haaland vừa về Man. City rồi sang Mỹ du đấu cùng đội bóng mới....chỉ cần 12 phút đầu trận là tay săn bàn người Na Uy đã chọc thủng lưới Bayern trong trận giao hữu trên đất Mỹ.

Năm nay Man. City “mất máu” nhiều khi những trụ cột ra đi như Raheem Sterling, Gabigol (Gabriel Jesus), Zinchenko, Fernandinho. Tuy nhiên có ngôi sao người Na Uy, 22 tuổi Haaland, Pep tin tưởng bù đắp được những ngôi sao đã ra đi.

Với Darwin Nunez, giới chuyên môn Anh nhận định, tuyển thủ Uruguay này cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ đồng đội mới.

Nunez thừa biết rằng, sự ra đi của Sadio Mane nên Klopp “điền chỗ” mình vào thay thế, tuy nhiên việc anh phối hợp, chia sẻ ra sao với Salah lại là câu chuyện khác.

Có chi tiết đáng nói là Nunez....là người của Klopp, chính ông đề xuất rồi buộc lãnh đạo Liverpool mở hầu bao chi khủng và mang về nên chiến lược gia Đức sẽ bảo vệ và che chở đến cùng để chứng minh mình đúng, mọi chỉ trích về Nunez từ fan, những nhà chuyên môn đều vô nghĩa.

Theo dự đoán của chúng tôi: Man. City sẽ thắng Liverpool 2-1.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.